Mexico muốn vay vaccine của Mỹ để chống dịch

Mexico muốn vay vaccine của Mỹ để chống dịch

MEXICO CITY, Mexico (NV) – Tổng thống Mexico được dự đoán sẽ gặp Tổng Thống Joe Biden để hỏi vay vaccine COVID-19 cho quốc gia láng giềng phía Nam này chống dịch, theo Reuters.

Một cuộc gặp gỡ qua mạng Internet được sắp xếp cho ông Biden gặp ông Andres Manuel Lopez Obrador, tổng thống Mexico vào Thứ Hai, 1 Tháng Ba.

Một binh sĩ Mexico đứng gác tại một địa điểm chích ngừa tại Mexico City. (Hình minh hoạ: ALFREDO ESTRELLA/AFP via Getty Images)

Một giới chức Mexico cho truyền thông hay rằng Tổng Thống Lopez Obrador dự trù ​​sẽ yêu cầu vay một số lượng lớn vaccine và sẽ trả lại cho Hoa Kỳ sau khi các hợp đồng mua vaccine của Mexico với các hãng bào chế hoàn tất vào cuối năm 2021.

Xem Thêm

Biden bãi bỏ sắc lệnh của Trump cấm không cấp thị thực định cư

Nguy cơ và phòng ngừa hen suyễn

Cách phóng to một vùng của hình trên iPhone, iPad 

Ông Lopez Obrador thường xuyên kêu gọi các quốc gia giàu có thực hiện những phương thức cần thiết để bảo đảm những quốc gia nghèo hơn cũng có thể được cung cấp vaccine. 

Một giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết “chúng tôi hoàn toàn mong đợi điều đó sẽ xảy ra” nhưng trong lần thảo luận cởi mở về vấn đề này, ông Biden tỏ ý sẽ ưu tiên chích ngừa cho càng nhiều người Mỹ càng tốt.

“Một khi chúng ta thực sự kiểm soát được đại dịch, điểm cuối của sự phục hồi kinh tế là chúng ta sẽ phải mở cửa biên giới để giao thương,” giới chức chính quyền Biden cho biết.

“Nhưng chúng tôi không thể mở cửa biên giới nếu Canada và Mexico không cùng hành động kiểm soát đại dịch. Vì vậy, sự hợp tác với Mexico là ưu tiên hàng đầu.”

Các hợp đồng mua vaccine của Mexico với những hãng bào chế quốc tế hiện nay bị trì trệ trong việc vận chuyển, và quốc gia này đã đặt hàng với Nga và Trung Quốc để bù vào chỗ vaccine đang bị thiếu hụt.

Mexico có số ca tử vong đứng hàng thứ ba thế giới ở mức 185,257 người chết vì COVID-19, và chỉ mới chích ngừa cho khoảng 1.8 triệu người, chiếm 1.4% dân số. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *