Mexico và Canada phản đối kế hoạch tín dụng thuế xe điện Hạ Viện

WASHINGTON, DC (NV) – Đề xuất chi tiêu 1,75 nghìn tỷ USD của Đảng Dân chủ có thể tạo ra một sự thúc đẩy lớn đối với xe điện, đặc biệt là đối với ba nhà sản xuất ô tô của Mỹ ở Detroit và National Post.

Tuy nhiên, dự luật đã vấp phải sự phản đối của đảng Cộng hòa, các nhà sản xuất ô tô nước ngoài, Canada và Mexico.

Trung tâm đào tạo nhân viên GM của United Auto worker union. (Hình minh họa: JEFF KOWALSKY / AFP qua Getty Images)

Theo một bức thư được công bố vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, chính phủ Mexico đã chỉ trích đề xuất của Hoa Kỳ, trong đó Bộ trưởng Kinh tế Tatiana Clouthier cho rằng các điều khoản này trái với các điều khoản của Hiệp định. Thương mại Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA) đã ký với chính phủ Donald Trump vào tháng 12 năm 2019.

Tuần trước, Canada cho biết các khoản tín dụng thuế được đề xuất có thể gây hại cho ngành công nghiệp ô tô Bắc Mỹ và vi phạm các hiệp định thương mại đa phương.

Theo Reuters, kế hoạch của Hạ viện tăng tín dụng cho xe điện lên 12.500 USD / chiếc, bao gồm 4.500 USD cho xe do công đoàn chế tạo và 500 USD cho pin sản xuất trong nước.

Nếu được chấp thuận, chương trình sẽ bắt đầu vào năm 2027 và xe phải được lắp ráp tại Mỹ để đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng.

Khoản tín dụng thuế xe điện (EV tax credit) trị giá 15,6 tỷ USD trong vòng 10 năm và mang lại lợi ích hữu hình cho ba nhà sản xuất xe hơi của Mỹ là General Motors, Ford Motor và Chrysler.

Ray Curry, giám đốc hiệp hội Công nhân Ô tô Thống nhất (UAW), cho biết điều khoản này “tạo ra và duy trì việc làm cho hàng chục nghìn thành viên UAW,” nói thêm rằng “kế hoạch này hỗ trợ liên minh lao động công nghiệp và mang lại lợi ích cho nước Mỹ trong nhiều thập kỷ tới”.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô nước ngoài phản đối mạnh mẽ chương trình tín dụng thuế nhằm quảng bá sản phẩm của nhân viên công đoàn. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *