Miami dẫn đầu danh sách ‘thu hút’ dân Mỹ chuyển đến

  • by

(redfin.com) – Miami của Florida hiện đang dẫn đầu trong số mười địa điểm hàng đầu ở Mỹ thu hút người dân di chuyển vào tháng Bảy năm nay, cho dù bang này thường xuyên có nguy cơ xảy ra bão và mực nước biển dâng cao.

Miami (Florida), Sacramento (California), Phoenix (Arizona), Las Vegas (Nevada) và Tampa (Florida) là những điểm đến phổ biến nhất trong số các thành phố lớn của Hoa Kỳ trong tháng Bảy.

Một ngôi nhà để bán ở Miami, Florida. (Hình ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Phân tích di cư mới nhất dựa trên mẫu gồm hai triệu người dùng Redfin.com đang tìm kiếm nhà ở 112 khu vực đô thị vào tháng Bảy.

Không bao gồm dữ liệu chỉ đơn thuần là tìm kiếm nhưng không thực sự di chuyển hoặc mua nhà. Để được đưa vào bộ dữ liệu này, người dùng Redfin.com phải xem ít nhất 10 ngôi nhà trong một khu vực thành phố cụ thể và những ngôi nhà trong khu vực đó phải chiếm ít nhất 80% tìm kiếm của người dùng.

Miami đã liên tục lọt vào danh sách “top 10” kể từ khi Redfin bắt đầu thường xuyên theo dõi di cư hàng quý vào năm 2017. Nhưng Miami chưa bao giờ giữ vị trí số một cho đến nay.

Miami có 7.610 người dùng Redfin.com “di cư ròng” vào tháng Bảy, nhiều hơn gấp ba lần so với 2.216 người so với một năm trước đó. Hai siêu đô thị khác của Florida, Tampa và Cape Coral, cũng lọt vào “top 10” vào tháng trước và chứng kiến ​​sự gia tăng di cư ròng so với cùng kỳ năm ngoái.

“Miami luôn là một vùng đất quyến rũ, nhưng đại dịch thậm chí còn thu hút nhiều người di cư đến đây hơn vì giờ đây họ có thể làm việc từ bất cứ đâu họ muốn. Những người di cư đến từ khắp Hoa Kỳ – Atlanta, Cincinnati, New York, Columbia, Mexico City, Pittsburgh và Philadelphia. Nhiều bãi biển, thời tiết ấm áp và thuế thấp là những điểm nổi bật chính. Trong thời kỳ đại dịch, Florida cũng ít đóng cửa hơn nhiều so với các bang khác ”.

Trong khi khí hậu ở Miami là điểm thu hút nhiều người mua nhà, nó cũng mang theo rủi ro.

Thành phố này là một trong những nơi dễ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và thiệt hại do bão.

Theo Yếu tố lũ lụt của First Street Foundation, 59% bất động sản ở Miami luôn phải đối mặt với nguy cơ lũ lụt ở một mức độ nào đó. Mực nước biển ở Hạt Miami-Dade dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 2 feet hoặc hơn vào năm 2060, đây là nguy cơ khiến nhiều cư dân phải di dời.

Nhiều người mua nhà không quá lo ngại về biến đổi khí hậu. Họ khẳng định rằng nó không ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của họ. Vì vậy họ không cần cân nhắc việc mua nhà tại đây.

“Nhiều người chuyển đến Miami nghĩ về những lợi ích ngắn hạn của việc sống trong một thành phố sôi động, xinh đẹp và phát triển như vậy.”

“Báo cáo khí hậu gần đây của Liên hợp quốc chỉ ra rằng những nơi như Miami sẽ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu trong vòng 30 năm tới”, nhà kinh tế trưởng Daryl Fairweather của Redfin cho biết. Những người mua nhà ở Miami nên suy nghĩ về cách làm cho ngôi nhà của họ chống chịu tốt hơn với biến đổi khí hậu, và hiểu được khả năng mất giá của những ngôi nhà ”.

Một đánh giá riêng biệt của Redfin vào tuần trước cho thấy nhìn chung, nhiều người chuyển đến các khu vực đối mặt với rủi ro cao do biến đổi khí hậu hơn là di chuyển.

Những ngôi nhà dễ bị ngập lụt thực sự có xu hướng bán được nhiều hơn, theo báo cáo tháng 6 của Redfin.

Giá bán trung bình của những ngôi nhà có nguy cơ lũ lụt cao là $ 402.010 trong quý đầu tiên của năm 2021, so với $ 353.783 cho những ngôi nhà có rủi ro thấp.

Điều đó có nghĩa là những căn nhà có rủi ro cao được bán với mức phí bảo hiểm kỷ lục 13,6%, tăng từ 10,1% trong quý đầu tiên của năm 2020 và 7,2% trong quý đầu tiên của năm 2019.

Phí bảo hiểm đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch khi nhiều người mua nhà giàu có để mắt đến những ngôi nhà ven sông hoặc ven hồ, những nơi tuyệt vời để làm việc từ xa. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *