Michael Flynn kêu gọi lập Thiên Chúa Giáo thành quốc giáo ở Mỹ

  • by

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Trong một hội nghị kéo dài ba ngày của các nhóm cực hữu ở San Antonio, Texas, trong chiến dịch “ReAwaken America”, Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, đã kêu gọi biến Cơ đốc giáo trở thành tôn giáo duy nhất ở Mỹ.

“Nếu chúng ta muốn có một quốc gia của Thiên Chúa, thì điều bắt buộc, phải có quốc giáo. Một quốc gia cho Chúa và một tôn giáo cho Chúa, ”ông Flynn tuyên bố vào thứ Bảy, ngày 13 tháng 11, Business Insider đưa tin.

Cựu cố vấn Michael Flynn tại một cuộc mít tinh nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở Washington DC, tháng 12 năm 2020. (Ảnh: OLIVIER DOULIERY / AFP qua Getty Images)

Tại hội nghị, ông Flynn tiếp tục nhắc lại chủ đề “bầu cử gian lận”, một cáo buộc mà các tòa án và các cuộc kiểm phiếu lại đã được cựu Tổng thống Donald Trump chứng minh là ngụy biện. .

Một cựu quân nhân tên là Mark Hertling phản đối Quan điểm về “quốc giáo” của cựu cố vấn trên Twitter: “Anh ta (Flynn) là một sự ô nhục đối với quân đội Mỹ và là ‘kẻ biến thái’ đối với những người có vinh dự mặc quân phục. Những lời nói của Flynn thật đáng ghê tởm”.

“Đừng bao giờ quên rằng quân đội Hoa Kỳ bao gồm các thành viên đến từ nhiều nguồn gốc và tôn giáo, văn hóa và kinh nghiệm sống khác nhau… Chúng tôi lấy làm tiếc và ủng hộ tất cả các thành viên phục vụ của mình,” thành viên [email protected] hướng dẫn tuyên ngôn Tổ chức Homefront Hugs đã đáp lại lập trường “một quốc gia tôn giáo” của ông Flynn.

Chiến dịch “ReAwaken America” ​​có cựu cố vấn Flynn là một nhân vật nổi bật, cùng với những người trung thành với Trump và các bác sĩ chống vắc-xin, bao gồm Stella Immanuel và Scott Jensen, những người đã từng lan truyền thông tin này. thông tin sai lệch về cuộc bầu cử năm 2020 và đại dịch COVID-19.

Ông Flynn là người đề xướng các thuyết âm mưu, bao gồm tuyên bố rằng vắc-xin COVID-19 đã được cho vào nước sốt salad và COVID-19 được ngụy tạo để đánh lạc hướng cuộc bầu cử năm 2020.

Cựu Tổng thống Donald Trump và ông Michael Flynn. (Hình ảnh: George Frey / Getty Images)

Trước khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Trump đã ân xá cho Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia bị kết tội nói dối nhân viên FBI trong cuộc điều tra về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. 2016.

Quyết định bác bỏ vụ kiện Flynn của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh thẩm phán liên bang đang xem xét yêu cầu từ Bộ Tư pháp về việc hủy bỏ truy tố, mặc dù Flynn trước đó đã nhận tội với hai tội danh. nói dối FBI.

Flynn, người bạn thân thứ hai của Tổng thống Trump bị kết tội trong cuộc điều tra ở Nga, hiện đã đủ điều kiện để được khoan hồng.

Người còn lại, ông Roger Stone, đã được tha chỉ vài ngày trước khi ông bị kết án.

Sự khoan hồng là một nỗ lực nhằm hoàn tác kết quả của cuộc điều tra kéo dài nhiều năm đã dẫn đến một số vụ truy tố hình sự đối với gần một chục người có liên hệ với Mr. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *