Michelin sắp đưa ra thị trường vỏ xe không bao giờ xì hơi

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty lốp xe Michelin hiện đang làm việc với General Motors để đưa ra thị trường một loại lốp mới không bao giờ xì hơi – vì nó không cần bơm hơi – sẵn sàng để sử dụng trong gia đình vào năm 2024.

Theo báo cáo của Jobber News hôm Thứ Tư, 29 Tháng Chín, trong cuộc triển lãm tại IAA Mobility 2021 ở Munich, Đức, hai công ty đã trình bày một số sản phẩm mẫu của loại “lốp đặc biệt không sợ thủng”. “Uptis (viết tắt của Hệ thống lốp chống đâm thủng độc đáo).

Lốp Michelin Uptis. (Ảnh: Michelin)

Michelin cho biết loại lốp mới tiện lợi và hữu ích hơn loại lốp bơm hơi. Vì chúng không cần bơm hơi nên những chiếc lốp này bền hơn và ít rủi ro xảy ra sự cố không mong muốn.

Công ty cũng cho biết kết quả sơ bộ từ những khách hàng thử nghiệm cho biết khi lái xe với bánh xe Uptis, họ không thấy sự khác biệt về sự thoải mái so với khi sử dụng bánh xe thông thường.

Theo Michelin, đối với những công ty phải điều hành cả một đoàn xe, việc sử dụng lốp Uptis rất tiện lợi vì hầu như không phải bảo dưỡng, không phải lo lắng và còn giúp bảo vệ môi trường.

Xe chạy thử lốp Uptis. (Ảnh: Michelin)

Mỗi năm, khoảng 200 triệu lốp xe trên toàn thế giới bị vứt bỏ sớm hơn dự kiến ​​vì đủ loại hư hỏng, do đường hoặc do người lái không đủ năng lực.

Các công ty lốp xe khác như Goodyear và Bridgestone cũng đang nghiên cứu phát triển các loại lốp tương tự như của Michelin.

Michelin và GM gần đây đã thử nghiệm lốp Uptis với Chevrolet Bolt EVs. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *