Microsoft qua mặt Apple, trở thành công ty giá trị cao nhất thế giới

NEW YORK, New York (NV) – Theo CNBC, Microsoft đã vượt qua Apple về giá trị vốn hóa thị trường vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.

Vốn hóa thị trường của Microsoft vào cuối ngày thứ Sáu là gần 2,490 tỷ USD, trong khi của Apple là khoảng 2,460 tỷ USD.

Doanh thu quý đầu tiên của năm tài chính 2022 của Microsoft đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. (Hình minh họa: David Ramos / Getty Images)

Apple đã bị vượt mặt sau khi doanh thu quý 4 năm 2021 mà họ báo cáo hôm thứ Năm không đạt như kỳ vọng của Phố Wall, do nguồn cung bị gián đoạn.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói với CNBC rằng Apple đã mất khoảng 6 tỷ USD doanh thu trong quý tài chính thứ tư (kết thúc vào ngày 25 tháng 9), nhưng ông hy vọng sự gián đoạn nguồn cung sẽ nghiêm trọng hơn trong quý tới. quý sau.

Doanh số bán iPhone tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng không phải là những gì thị trường mong đợi. Quý tài chính thứ tư của Apple chỉ bao gồm một vài ngày bán iPhone 13.

Trong khi đó, doanh thu của Microsoft đã vượt qua kỳ vọng trong quý đầu tiên tài chính năm 2022 (tương đương với quý tài chính thứ tư năm 2021 của Apple). Doanh thu của Microsoft trong quý này đã tăng khoảng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple từng là công ty cổ phần đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường lần lượt là 1 nghìn tỷ USD và 2 nghìn tỷ USD. Năm ngoái, công ty công nghệ này đã vượt qua công ty dầu mỏ Saudi Aramco để trở thành công ty mẹ có giá trị nhất thế giới.

Lần cuối cùng Microsoft vượt qua Apple về vốn thị trường là vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống cung ứng.

Vốn hóa thị trường của Microsoft lần đầu tiên vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ USD vào tháng 6 năm nay, sau khi công bố bản nâng cấp lớn đầu tiên lên Windows trong hơn 5 năm. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *