Microsoft trúng thầu trị giá $21.9 tỷ hàng quốc phòng

Microsoft trúng thầu trị giá $21.9 tỷ hàng quốc phòng

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty nhu liệu điện toán khổng lồ Microsoft vừa trúng thêm một hợp đồng khổng lồ trị giá $21.9 tỷ làm mắt kiếng tạo hình ảnh ba chiều cho Lục Quân Mỹ, theo CNN Business loan tin.

Trong thông báo ngày Thứ Tư, 31 Tháng Ba, Lục Quân cho biết vừa giao cho Microsoft hợp đồng sản xuất một khí cụ nâng cao dựa trên sản phẩm mắt kính tạo hình ảnh ba chiều, HoloLens 2,  của công ty này.

Một quân nhân Mỹ đeo mắt kiếng ba chiều Integrated Visual Augmentation System (IVAS). (Hình: Courtney Bacon/U.S. Army via AP)

Khí cụ mới này giúp các quân nhân cùng phối hợp tác chiến, thực tập, và huấn luyện.

Trước tiên, Lục Quân dự trù trang bị khí cụ này cho toàn bộ Lực Lượng Cận Chiến (Close Combat Force-CCF), theo Microsoft cho hay, có nghĩa là công ty phải cung cấp 120,000 bộ Visual Augmented System (IVAS), tên gọi phiên bản nâng cao của loại mắt kính ba chiều HoloLens 2.

Microsoft làm việc chặt chẽ với Lục Quân để phát triển khí cụ và nhu liệu đi kèm để giúp các quân nhân thuộc lực lượng CCF “nâng cao đánh giá tình hình chiến trường, nhận diện mục tiêu mau chóng, và có đủ thông tin cần thiết để vượt quá khả năng của các thế lực cạnh tranh hiện tại và cả tương lai,” theo thông báo của Lục Quân.

Đây là hợp đồng quân sự lớn nhất mà Micorsoft đạt được, hồi năm 2019, công ty này vượt qua đối thủ Amazon, giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ “đám mây” (cloud services) cho bộ quốc phòng. 

Để biết thêm về mắt kính ba chiều Visual Augmented System, xin xem ở đây https://www.youtube.com/watch?v=XTV13SDWB-g). (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *