‘Mở Rộng Trái Tim 2022’ bữa tiệc đầy tình người của M.E.M.O

Đăng-Giao / dân việt

WESTMINSTER, California (NV) – MEMO Charity có buổi tiệc gây quỹ với chủ đề “Open Our Hearts 2022” (Mở Trái Tim Chúng Ta 2022) vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật, ngày 15 tháng 5, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, 6731 Westminster Blvd. , # 122, Westminster, CA 92683.

“Open Your Heart 2022” là bữa tiệc của tình người và lòng yêu nước. (Hình ảnh: do MEMO cung cấp)

Vì muốn tạo bất ngờ cho những người tham dự, ban tổ chức vừa cho biết “Open Your Heart 2022” sẽ có những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn ngon khiến mọi người hài lòng.

Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn tiết lộ, buổi dạ tiệc này sẽ có các tiết mục tài năng của học sinh như múa, hát, chơi nhạc cụ,… Ngoài ra, sẽ có một gian hàng chụp ảnh “photobooth” nhỏ, sẽ có một chương trình bốc thăm chia số. giải thưởng như một chuyến đi Cancun hoặc thẻ quà tặng từ các nhà hàng địa phương.

Angela cho biết: “Đây là bữa tiệc ‘Open Your Heart’ lần thứ 14 mà MEMO tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện các ca phẫu thuật miễn phí và giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim mãn tính tại Việt Nam. Nguyen, một thành viên của hội, nói với nhật báo Người Việt.

Đây là những ca phẫu thuật cứu sống trẻ em nghèo.

Bà Angela nói tiếp: “Chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trung bình từ 2.000 đến 5.000 đô la. Phần lớn, gia đình họ không đủ khả năng chi trả cho những ca phẫu thuật này ”.

Ngoài ra, số tiền quyên góp được sẽ dành cho các chương trình giáo dục và y tế của hiệp hội. MEMO cũng sẽ gây quỹ học bổng cho học sinh. Do số người nhiễm COVID-19 ở Việt Nam còn quá cao nên MEMO sẽ không đưa học sinh trở lại trong năm nay.

“Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục gây quỹ từ thiện ở Nam California và cho trẻ em nghèo ở Việt Nam cần phẫu thuật tim,” Angela nói.

Các thành viên MEMO thăm trẻ em Việt Nam. (Hình ảnh: do MEMO cung cấp)

Tác động tức thì của MEMO

Có những sinh viên y khoa được MEMO lựa chọn để trở về Việt Nam và không bao giờ quên chuyến đi đó.

Angela chia sẻ: “Với mong muốn trở thành bác sĩ, thông qua MEMO, em tìm thấy niềm đam mê của mình là có thể giúp đỡ những người chưa từng khám bệnh trong và ngoài nước. Thông qua MEMO, tôi thấy rõ sự đóng góp của mình cho cộng đồng ngay cả khi còn là sinh viên ”.

“Một điều mà tôi sẽ trân trọng mãi mãi là trong chuyến thăm của chúng tôi đến trại trẻ mồ côi, chúng tôi đã dành cả ngày cho các em nhỏ. Một cô bé đã nắm tay tôi suốt thời gian chúng tôi ở đó, ”cô giải thích.

Bà Samantha Dinh cũng cảm nhận được ảnh hưởng của mình thông qua MEMO

“Tại trại trẻ mồ côi Libra trong nhiệm vụ thứ 13 của MEMO, tôi đã được tiếp xúc từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên. Tôi đã hát ‘Em gái mưa’ với lũ trẻ, ‘chơi bóng chuyền …,’ cô nói. “Tôi biết rất nhiều đứa trẻ mơ ước được vào đại học. Thật ấm lòng khi biết rằng sự đóng góp của MEMO đã giúp trẻ em có cuộc sống tốt hơn. “

Catherine Do, một sinh viên y khoa, cho biết MEMO đã đóng một vai trò đặc biệt đối với cô.

Cô cho biết: “Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất mà tôi có được trong chuyến công tác năm 2019 là có một bé gái dù đã nhổ răng nhưng vẫn cười rạng rỡ và hào hứng nói với chị gái rằng tối nay được ăn thoải mái”.

Một nha sĩ và phụ tá chăm sóc nhổ răng miễn phí tại Việt Nam. (Hình ảnh: do MEMO cung cấp)

Về MEMO

MEMO là viết tắt của Medical, Educational Missions and Outreach, là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận do sinh viên điều hành theo nhóm 501 (c) (3) với mục đích là cung cấp nhu cầu y tế cho những người kém may mắn. Và giáo dục.

Được thành lập vào năm 2007 bởi hai sinh viên UCI (hiện là Tiến sĩ Long Cơ Nguyên và Bác sĩ Âu Cơ Nguyên) cùng với cha mẹ là Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Duy và Cô Nguyễn Kim, MEMO bao gồm các sinh viên tình nguyện, bác sĩ và các chuyên gia y tế khác.

MEMO tổ chức và tài trợ cho các chương trình bền vững tại Việt Nam nhằm cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của người nghèo.

Mỗi năm một lần, một nhóm tình nguyện viên chọn lọc bao gồm các sinh viên và bác sĩ UCI, UCLA, UCSD, USC có cơ hội giúp đỡ những người kém may mắn hơn.

Sứ mệnh của MEMO là cung cấp các cơ hội chăm sóc y tế và giáo dục cho người nghèo tại Việt Nam.

Các bác sĩ Timothy Bùi, Long Co Nguyen và Au Co Nguyen hiện là cố vấn của MEMO Từ năm 2007 đến nay, MEMO đã quay trở lại Việt Nam 13 lần (trừ năm 2020 và 2021 do COVID-19), cung cấp hơn 1.000 suất học. học bổng, 88 ca phẫu thuật tim (từ $ 2.000 đến $ 5.000), quyên góp vật dụng và tiền để bảo trì các trại trẻ mồ côi, tổ chức các phòng khám y tế / nha khoa, và khám cho hơn 15.000 bệnh nhân.

Hiện tại, MEMO có sáu chương trình khác nhau.

Chương trình phẫu thuật tim “Heart Program” đã giúp đỡ 21 trẻ em tại Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình còn hy vọng “Chương trình Hy vọng,” để gây quỹ giúp trẻ em mồ côi đến trường và mua sách, quần áo cho các em.

“Chương trình học bổng” tài trợ học phí cho trẻ em nghèo có đủ học phí trong một năm.

“Medical Mission”, tạm dịch là “Sứ mệnh y tế”, là các hoạt động hè khi sinh viên và nhiều bác sĩ, dược sĩ đến các bản làng xa xôi ở Việt Nam để chữa bệnh cho mọi người.

Bắt đầu từ năm 2012, chuyên mục sức khỏe có thêm chương trình khám và chăm sóc răng miệng được đông đảo các nha sĩ tham gia.

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe và chương trình “Viêm gan B”, các thành viên MEMO tiếp tục duy trì một trường dạy nghề tại Quy Nhơn nhằm giúp các bạn trẻ ở khu vực này tìm hiểu thêm về công nghệ để dễ dàng tìm việc làm hơn.

MEMO 2019 trao 200 suất học bổng các cấp tại Việt Nam. (Hình ảnh: do MEMO cung cấp)

Tri ân các nhà hảo tâm

MEMO muốn tri ân các nhà tài trợ ở các hạng mục Kim cương, “Bạch kim” và “Vàng”.

Ở hạng mục “Kim cương” có Giám sát viên Andrew Đỗ, Bác sĩ Timothy Bùi, DDS, Bác sĩ Long Cơ Nguyễn và Bác sĩ Âu Cơ Nguyễn, Ông Alexander Phan (MEMO 7G, UCLA ’15).

Ở hạng mục “Bạch kim”, có Orange County Advantage Medical Group, EZ Care Pharmacy, Dr. Christopher Bui và GI & Liver Center, Pacific Coast Orthopedic Institute, OC Aesthetic Spa, Van Thao Tran & Luan Tran, Esq, and Mr.

Ở hạng mục “Vàng” có Solar Solutions 4 U, Sunright Corporation, VPASC Foundation, Magnolia Medical Imaging, Sydney Mortgage Incorporated, Artistic Dental, Tiến sĩ Andrew Đỗ, Tiến sĩ Daniel Hà và các bạn, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Thuấn và Thế Viện Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Công ty Kentland Orthodontics Incorporated, Công ty Cơ khí Dịch vụ Thương mại Lê Dung. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.