Mở rộng xa lộ 405 ‘gây nguy hiểm’ cho khu mobile home ở Westminster

WESTMINSTER, California (NV) – Cư dân của một ngôi nhà di động ở Westminster đang kêu gọi Hội đồng hỗ trợ điều hướng giao thông để ra vào dễ dàng hơn và giảm nguy cơ tai nạn.

Theo Voice of OC, người dân sống trong khu vực Driftwood Mobile Home Park phải rẽ vào rất nguy hiểm trong giờ cao điểm để vào tài sản, nhiều lần suýt gây tai nạn.

Công viên Nhà Di động Driftwood trên Đường Beach gần Xa lộ 405 ở Westminster. (Hình ảnh: voiceofoc.org)

Khu nhà có một lối vào trên Đường Beach và một lối vào trên Đường McFadden, nhưng cư dân rất khó quay đầu vì dự án mở rộng Xa lộ 405 làm thay đổi hai con đường này.

Sau nhiều tháng khiếu nại lên Hội đồng Thành phố Westminster để được giúp đỡ, cư dân cho biết họ vẫn chưa thấy phản hồi.

Trong tháng Bảy, chỉ có một vụ tai nạn ở phía trước Driftwood, nhưng người dân lo sợ sẽ xảy ra tai nạn mỗi khi họ lái xe ra khỏi nơi nghỉ này.

Cư dân Richard Toro cho biết việc rẽ vào khu vực này luôn khó khăn, nhưng việc mở rộng đường 405 khiến mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn.

Trước đây, McFadden Street có một làn đường ở giữa hai chiều để ô tô có thể đợi đường thông thoáng rồi rẽ vào khu vực này, nhưng bây giờ thì không. Cư dân phải chạy xe lên một đoạn rồi quay lại, hoặc phải bật đèn khẩn cấp hoặc chạy ngược chiều một chút để rẽ vào nhà.

Không còn làn giữa trên McFadden để cư dân rẽ vào Driftwood Mobile Home Park. (Hình ảnh: Google Maps)

Trong khi các quan chức Westminster đã gặp gỡ cư dân của Driftwood, sự việc vẫn chưa được giải quyết vì cơ quan chủ trì dự án mở rộng xa lộ 405 là Cơ quan Giao thông Quận Cam (OCTA), không phải thành phố. .

OCTA mở rộng đường McFadden từ hai làn lên bốn làn để giảm ùn tắc, nhưng nhiều cư dân lớn tuổi nói rằng kế hoạch này không liên quan đến họ.

Nhiều cư dân đã gặp một kỹ sư giao thông Westminster và đại diện OCTA vào năm 2019 để thảo luận về các giải pháp giúp họ dễ dàng tiếp cận tài sản.

Các quan chức cho biết việc đặt đèn đỏ gần cầu McFadden sẽ làm giảm lượng ô tô trên đường, giúp người dân ra vào khu nhà Driftwood dễ dàng hơn, nhưng họ cho rằng đèn đỏ đã có tác dụng ngược kể từ khi xây dựng xong. vào tháng Mười. Năm 2020.

Theo người dân, lối vào trên đường Beach cũng nguy hiểm không kém vì nằm ngay đường vào xa lộ 405.

Cư dân của điền trang Driftwood đã gửi nhiều email đến Hội đồng Thành phố Westminster kể từ tháng 5 năm nay, nhưng phải mất vài tháng mới nhận được hồi âm.

Lối vào Driftwood Mobile Home Park trên Đường Beach nằm ngay trên lối vào của xa lộ 405. (Hình ảnh: Google Maps)

Vào ngày 23 tháng 7, Thị trưởng Trí Tạ và kỹ sư giao thông của thành phố đã đến khu nhà Driftwood để thảo luận với cư dân.

Thị trưởng sau đó cho biết các quan chức thành phố đang làm việc với OCTA để tìm giải pháp, nhưng phần đất McFadden Road thuộc về thành phố, và phần còn lại thuộc Quận Cam. Vì vậy thành phố không thể tự mình thay đổi con đường McFadden.

Một số cư dân cho biết các bất động sản khác gần xa lộ giao với quận đã có lối vào của họ, điều này khiến cư dân rất vui mừng, nhưng đó không phải là trường hợp của Driftwood Mobile Home Park. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *