Moderna công bố dữ liệu mới cho thấy cần chích mũi tăng cường

  • by

CAMBRIDGE, Massachusetts (NV) – Moderna vào thứ Tư, ngày 15 tháng 9, đã công bố thêm dữ liệu về các trường hợp nhiễm COVID-19 bất thường mà nhà sản xuất thuốc cho biết chỉ ra rằng cần phải tiêm nhắc lại vắc-xin của mình, theo CNBC.

Theo dữ liệu mới từ giai đoạn ba của thử nghiệm do Moderna công bố, những trường hợp nhiễm trùng bất thường – những người đã tiêm hai mũi mà vẫn mắc bệnh COVID-19 – ở nhóm được tiêm chủng gần đây ít phổ biến hơn so với nhóm đã tiêm phòng. phòng ngừa trước đó. Điều này dường như cho thấy khả năng miễn dịch bắt đầu suy giảm ở nhóm tiêm chủng trước.

Nhân viên y tế chuẩn bị vắc xin COVID-19 của Moderna để tiêm chủng ở Los Angeles, California, ngày 19 tháng 6. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Cụ thể, có 88 trường hợp nhiễm trùng bất thường trong số 11.431 người được tiêm chủng từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 3 năm nay, so với 162 trường hợp nhiễm trùng bất thường trong số 14.746 người được tiêm chủng từ tháng 7 đến tháng 10 năm ngoái, Moderna cho biết. cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ngoài ra, số ca nhiễm COVID-19 nghiêm trọng trong nhóm được tiêm chủng gần đây cũng thấp hơn, theo dự thảo kết quả thử nghiệm do Moderna công bố.

Theo dữ liệu của Moderna, trong nhóm trước khi tiêm vắc-xin, ba người nhiễm COVID-19 đã phải nhập viện, trong đó hai người đã tử vong. Stephen Hoge, chủ tịch của Moderna, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, không ai trong nhóm tiêm chủng gần đây phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19.

Dữ liệu mới của Moderna chưa được các nhà khoa học khác xác minh.

Moderna công bố dữ liệu này hai ngày trước cuộc họp quan trọng của ủy ban tư vấn tiêm chủng cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Tại cuộc họp đó, một hội đồng chuyên gia độc lập sẽ tranh luận về việc liệu có đủ dữ liệu để đề xuất nhu cầu tiêm tăng cường rộng rãi ở Hoa Kỳ hay không.

Ủy ban dự kiến ​​chỉ thảo luận về việc tiêm nhắc lại vắc-xin Pfizer vì các quan chức y tế liên bang cho biết họ cần thêm thời gian để xem xét đơn xin tiêm mũi thứ ba của Moderna. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *