Moderna: Mũi vaccine COVID-19 liều lượng nhỏ an toàn cho trẻ từ 6 tới 11

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Moderna cho biết hôm thứ Hai, ngày 25 tháng 10, rằng vắc xin COVID-19 liều nhỏ của họ an toàn và hiệu quả cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, trong nỗ lực mở rộng phạm vi tiêm chủng cho trẻ em. nhỏ.

Theo hãng tin AP, vắc xin dành cho trẻ sơ sinh của Pfizer sắp được các cơ quan y tế phê duyệt. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang xem xét dữ liệu do Pfizer đệ trình về trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và có thể đưa ra quyết định sớm nhất là vào tháng 11. Vắc xin của công ty hiện đang được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Lọ vắc xin COVID-19 dành cho người lớn của Moderna. (Hình minh họa: Kazuhiro Nogi / AFP qua Getty Images)

Moderna, trong khi đó, vẫn chưa nhận được sự chấp thuận sử dụng vắc-xin cho thanh thiếu niên, nhưng cũng đang nghiên cứu vắc-xin cho trẻ nhỏ hơn trong khi chờ quyết định từ các quan chức y tế liên bang.

Các nhà nghiên cứu của Moderna đã cho hai đứa trẻ từ 6 đến 11 tuổi, cách nhau một tháng, mỗi đứa uống một nửa liều người lớn. Moderna cho biết kết quả sơ bộ cho thấy trẻ em được tiêm chủng tạo ra kháng thể giống như người lớn sau khi được tiêm một mũi thông thường.

Moderna cũng báo cáo rằng những đứa trẻ được tiêm cũng gặp các tác dụng phụ tạm thời như mệt mỏi, nhức đầu, sốt và đau nhức tại chỗ tiêm.

Nghiên cứu Moderna vẫn chưa tìm thấy bất kỳ phản ứng nghiêm trọng nào với thuốc, chẳng hạn như viêm tim, vốn hiếm khi xảy ra với cả hai loại thuốc Moderna và Pfizer, ở một số người trẻ, chủ yếu là nam giới.

FDA vẫn chưa đưa ra quyết định về việc áp dụng vắc xin này cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi của Moderna, mặc dù một số quốc gia đã làm như vậy. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *