Moderna xin phép dùng vaccine của hãng trong mũi tăng cường thứ ba

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Moderna hôm thứ Tư 1/9 đã nộp đơn xin phép Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép sử dụng vắc xin của công ty cho mũi tiêm nhắc lại lần thứ ba, theo Reuters.

FDA đang xem xét việc sản xuất vắc-xin Pfizer thành liều tăng cường thứ ba cho tất cả mọi người, cho đến nay chỉ cho phép những người có hệ miễn dịch suy yếu tiêm liều thứ ba của vắc-xin Moderna hoặc Pfizer.

(Hình minh họa: STEVE PARSONS / POOL / AFP qua Getty Images)

Cơ quan này cho biết một nhóm cố vấn sẽ họp để thảo luận về việc sử dụng vắc-xin Pfizer vào ngày 17 tháng 9, nhưng không rõ liệu họ có thảo luận về sản phẩm của Moderna hay không.

Moderna cho biết họ đã gửi dữ liệu ban đầu về việc sử dụng liều tăng cường 50 microgram đã được phê duyệt khẩn cấp cho hai liều vừa qua.

Vắc xin của Moderna ban đầu chứa 100 microgam mRNA trong mỗi mũi tiêm.

Stéphane Bancel, tổng giám đốc Moderna, cho biết: “Người tiêm liều bổ sung 50 microgam có phản ứng kháng thể mạnh mẽ chống lại biến thể Delta.

Mặc dù Moderna cho biết vắc-xin COVID-19 của công ty vẫn còn hiệu quả khoảng 93% trong sáu tháng sau liều thứ hai, nhưng các quan sát cho thấy mức độ kháng thể đã giảm đi đáng kể vào thời điểm đó.

Công ty báo cáo rằng gần 350 người tham gia giai đoạn II được tiêm liều thứ ba của vắc-xin đã tạo ra phản ứng miễn dịch tốt hơn so với những gì thu được từ liều thứ hai trong thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn ở Trung Quốc. giai đoạn III.

Moderna cho biết mức độ an toàn của liều thứ ba tương tự như liều thứ hai. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *