Mỗi cư dân gốc Việt ở San Jose được vay $5,000 không tính lãi trong 5 năm

  • by

Đoan Trang / Người Việt

SAN JOSE, California (NV) – Lần đầu tiên, một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam ở Bắc California đã mở một chương trình cho phép cư dân Việt Nam vay 5.000 đô la mỗi người không tính lãi trong vòng 5 năm.

Hội Người Việt Nam tại San Jose đã tổ chức chuyến cắm trại vào ngày 9 tháng 10 năm 2021. (Hình ảnh: Trần Thanh Minh cung cấp)

Đó là chương trình Viet.Loan của Hội Người Việt tại San Jose (NVOSJ).

Ông Trần Thanh Minh, đại diện Ban chấp hành Hội NVOSJ, chia sẻ với phóng viên nhật báo Người Việt: “Chúng tôi may mắn nhận được sự giúp đỡ của một nhà hảo tâm không danh phận, tài trợ với số tiền lớn. để có thể cho người Việt Nam vay mỗi người khoảng 5.000 USD nếu họ có nhu cầu mua xe cũ để chạy, hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn không thể vay được ở đâu. “

Theo ông Minh, những người mất việc làm lâu năm không tìm được việc làm, những người có công việc không ổn định, thu nhập thấp đều có thể được vay vốn này sau khi điền đầy đủ các mẫu đơn theo quy định của pháp luật. soạn thảo và vượt qua vòng tuyển chọn.

Ở đời không thể đoán trước được điều gì. Có những người đang làm ăn tốt, nhưng không may bị tai nạn hoặc bệnh tật. Nếu họ không có người thân, bạn bè tốt bụng để cho vay thì họ sẽ biết quay về đâu?

Lắp ráp xe đạp cho người nghèo ở San Jose. (Hình ảnh: Hội Người Việt tại San Jose)

Đối với những người trong hoàn cảnh này, Hội NVOSJ là nơi giúp đỡ những người đã mất đi vận may có thể vực dậy cuộc đời. Đó là mục đích của chương trình.

Ông Minh cho biết thêm: “Hiệp hội có thể đứng ra làm trung gian giữa các mạnh thường quân để trao cho những người có nhu cầu 300 USD, 500 USD mỗi người, nhưng điều đó không có ý nghĩa. “Thay vì cho mọi người một con cá, tôi sẽ cho họ một chiếc cần câu để họ có thể ‘câu’ kiếm sống.”

Chúng tôi băn khoăn về thời gian vay, nếu sau năm năm mà người vay vẫn không có đủ tiền trả lại cho hiệp hội, nếu không, người vay mua xe để chạy và kiếm việc làm tốt chỉ muốn vay trong sáu tháng, một năm. ?

Minh giải thích: “Năm năm là khoảng thời gian được ấn định để mọi người yên tâm rằng họ sẽ không phải trả sớm. Nhưng nếu vay được tiền mà làm ăn thuận lợi thì người vay chỉ cần vay trong sáu tháng, hoặc một năm rồi trả lại để hội cho những người khó khăn khác vay thì càng tốt, vì chúng ta sẽ đầu tư. trong chương trình này về lâu dài. ”

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại San Jose chụp ảnh lưu niệm với các chiến sĩ công an thành phố trong chuyến cắm trại vào tháng 10 năm 2021. (Ảnh: Trần Thanh Minh cung cấp)

Được biết, chỉ sau vài ngày thông báo, đến nay hiệp hội đã nhận được hơn 10 hồ sơ vay vốn và đang trong quá trình xem xét giải quyết. Các ứng dụng hiện có là tất cả cư dân San Jose.

Minh cho biết, nhà tài trợ của chương trình này hiện đang ở San Jose, nên chương trình Viet.Loan hiện tại chỉ giao dịch với những cư dân gốc Việt tại San Jose và các vùng lân cận.

“Hiệp hội cũng muốn“ vươn xa ”đến các thành phố ở Nam California, hoặc các tiểu bang khác,” Minh nói. “Vì vậy, nếu có mạnh thường quân ở bất kỳ đâu muốn tham gia tài trợ và chung tay cùng Hội NVOSJ, chúng tôi sẽ thông báo cho cư dân trong cùng khu vực đó để được hưởng quyền lợi của chương trình Viet.Loan này.”

Hiệp hội NVOSJ tin tưởng rằng, bằng sự nhiệt tình và quên mình phục vụ cộng đồng, những người vay sẽ hoàn trả số tiền vay đúng hạn để hiệp hội có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. “Chúng tôi tin tưởng vào cộng đồng người Việt và mong người vay cũng cố gắng thể hiện trách nhiệm của mình”, ông Minh nói.

Hội Người Việt Nam tại San Jose đã tổ chức chuyến cắm trại cho các hội viên vào tháng 10 năm 2021. (Ảnh: Hội Người Việt Nam tại San Jose)

Những ai có hoàn cảnh khó khăn muốn vay để mua xe hoặc giải quyết khó khăn, có thể gửi email về địa chỉ: [email protected] và ghi lại số điện thoại của bạn để người phụ trách liên hệ trực tiếp với bạn.

Hiệp hội NVOSJ là nơi thành lập nhóm Hiệp sĩ San Jose, chuyên giúp đỡ những người bị hỏng xe giữa đường, phát đồ ăn cho người nghèo và người bị COVID-19 trong đại dịch, chương trình “Xe đạp ơi , ”Lắp ráp và tặng gần 40 xe. xe đạp cho các gia đình khó khăn, đồng thời tổ chức nhiều chương trình hữu ích khác phục vụ cộng đồng người Việt tại San Jose và các vùng lân cận. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *