Một bà ở An Giang bị bắt vì dùng Facebook kết bạn nhằm lật đổ chính quyền

  • by

AN GIANG, Việt Nam (NV) – Bà Lê Thị Kim Phi, 62 tuổi, ngụ thành phố Long Xuyên, bị bắt về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 109 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ ngày 10 tháng 9 dẫn nguồn Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết Phi đã sử dụng trang cá nhân để kết bạn với một số Facebooker là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. . ”

Bà Lê Thị Kim Phi. (Hình: Minh Phước / Tuổi Trẻ)

Phi bị công an cáo buộc “bình luận, nhấn nút thích, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền chống đảng và nhà nước”.

Vào tháng Giêng, cô được ghi nhận là đơn xin gia nhập tổ chức nói trên.

Bằng chứng của vụ án được cho là 6 video clip và 440 trang tài liệu được hiển thị từ trang Facebook Phi Kim.

Việc bắt giữ Phi diễn ra trong bối cảnh cơ quan chức năng vào cuộc mạnh tay và bắt giam hàng chục người ở các tỉnh bị cáo buộc có liên hệ với tổ chức trên.

Trước đó, vào giữa tháng 8, anh Ngô Công Trứ, 33 tuổi, quê ở Phú Yên đã bị tuyên phạt 10 năm tù về tội “tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Theo báo VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Trụ “đồng ý và ủng hộ chương trình và điều lệ, làm đơn tự nguyện tham gia và được kết nạp là thành viên của tổ chức”.

Ngô Công Trứ ở Phú Yên bị kết án 10 năm tù vào giữa tháng 8 vì tội “tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. (Ảnh: VOV)

Một trường hợp tương tự là ông Trần Hữu Đức ở tỉnh Nghệ An, hồi giữa tháng 8 bị tuyên phạt 3 năm tù, cũng bị cáo buộc có liên hệ với tổ chức trên.

Vào tháng 3, theo báo Công an TP HCM, 4 người trong cùng một gia đình ở tỉnh Bình Phước bị tuyên phạt từ 5 năm tù đến 13 năm tù vì “tìm hiểu” thông tin về tổ chức này trên mạng.

“Một bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ si mê, tin vào những lời hứa hão huyền của những kẻ phản bội”, tờ báo bình luận về bản án dành cho 4 người. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *