Một bà ở Connecticut làm ông chồng tưởng bị mất trí nhớ, để lấy $600,000

HAVEN MỚI, Connecticut (NV) – Một phụ nữ 63 tuổi ở Connecticut đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp tiền của chồng để chuyển cho mẹ con bà trong suốt 20 năm qua do nói rằng chồng bà bị bệnh Alzheimer.

Theo đài truyền hình địa phương KTVI / WTNH, sở cảnh sát New Haven cho biết trong khoảng 20 năm, Donna Marino đã lấy trộm tiền mặt và các tài sản khác của người chồng 73 tuổi, bao gồm cả tiền lương hưu của bà. người sử dụng lao động, tiền bồi thường mất khả năng lao động, tiền an sinh xã hội … trị giá khoảng 600.000 USD. Người phụ nữ này sau đó đã gửi toàn bộ số tiền này vào một tài khoản cá nhân, bí mật mà chồng cô không hề hay biết.

Bà Donna Marino. (Hình ảnh: Sở cảnh sát East Haven)

Cảnh sát cáo buộc rằng Marino đã giả mạo chữ ký của chồng trên các tài liệu pháp lý cũng như séc của anh ta. Để che đậy sự việc, Marino thuyết phục chồng rằng anh ta đang bị bệnh Alzheimer.

Đại úy cảnh sát Joseph M. Murgo nói rằng Marino đã cố gắng thuyết phục chồng rằng cô ấy đang bị chứng mất trí nhớ, “để anh ấy ngại đi vào ngân hàng, không phát hiện ra rằng tiền đang ở trong tài khoản. mục của bạn rất thấp. ”

Theo Đại úy Murgo, cuộc điều tra cũng cho thấy Marino đã nhờ một người bạn công chứng một văn bản pháp lý, theo đó Marino trao cho vợ của anh ta quyền đại diện cho anh ta về các vấn đề pháp lý.

Marino và con gái riêng của anh ta đã đến Sở cảnh sát thành phố New Haven vào tháng 3 năm 2019, để trình báo rằng Marino đã ăn cắp tiền của anh ta từ năm 1999.

Con gái riêng của nạn nhân, Elena Marino, nói với đài truyền hình WFSB rằng cha cô mới chỉ kết hôn với Donna vào năm 2009, nhưng người vợ có thể đã bắt đầu ăn cắp số tiền này nhiều năm trước đó.

Cô cho biết mình phát hiện ra sự việc khi đến nhà bố đẻ và tìm thấy các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng mà ông không biết. Cô con gái cũng cho biết gia đình có tiền sử mắc bệnh Alzheimer nên bố cô dễ tin những gì vợ kế kể.

Tuy nhiên, cô con gái sau đó đã liên lạc với cơ quan công an và nói rằng bố cô không muốn kiện nữa nhưng không nêu lý do. Chỉ đến khi Marino đệ đơn ly hôn vào tháng 1/2020, con gái ông mới yêu cầu sở cảnh sát mở lại cuộc điều tra.

Quá trình điều tra cho thấy ngoài tài khoản bí mật, bà Donna Marino còn chuyển tiền cho con gái riêng, mẹ và em trai để trả nhà, mua xe, đi chợ. Cảnh sát cũng tìm thấy séc hưu bổng của ông Marino được gửi vào tài khoản do mẹ Donna sở hữu. Ngoài ra, Donna còn bán bộ sưu tập tiền xu bằng bạc của chồng.

Cảnh sát đã bắt Donna Marino vào thứ Tư tuần trước. Cô ra hầu tòa vào ngày hôm sau và được trả tự do sau khi hứa sẽ ra tòa vào ngày 29/11.

Elena Marino cho biết cha cô đã chuyển đến Florida sau khi ly hôn, nhưng vẫn chưa vượt qua được cú sốc và nỗi buồn vì những lời nói dối của vợ cũ. (V. Giang)

(Đã truy cập 1 lần, 1 lượt truy cập hôm nay)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *