Một bà ở Orange County lừa đảo hơn $6 triệu nợ sinh viên

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một phụ nữ Quận Cam đã bị bắt vì tội điều hành một đường dây lừa đảo cho vay sinh viên ba năm, ba năm trên toàn quốc trị giá hơn 6 triệu đô la, liên quan đến hơn 19.000 nạn nhân, theo The Orange County Register.

Angela Kathryn Mirabella, 47 tuổi, bị bắt hôm Thứ Ba, 21 Tháng Chín, và bị giam tại Nhà tù Quận Cam mà không có tiền bảo lãnh, theo hồ sơ nhà tù.

Sinh viên đi bộ trong khuôn viên của Đại học Nam Carolina ở Columbia, Nam Carolina, vào ngày 3 tháng 9 năm 2020. (Hình minh họa: Sean Rayford / Getty Images)

Mirabella có tên trong bản cáo trạng 87 với tư cách là người nộp đơn cho ba doanh nghiệp gian lận với Bộ trưởng Hành chính California – Mirabella Group LLC ở Huntington Beach và Student Renew LLC và My Financial Solutions LLC ở Newport Beach.

Bản cáo trạng cũng nêu tên một số người khác làm việc trong đường dây của Mirabella với tư cách là giám đốc hoặc nhân viên bán hàng.

Bản cáo trạng bao gồm các tội danh như gian lận tài sản lớn, sử dụng trái phép thông tin cá nhân và rửa tiền hơn 2,5 triệu đô la.

Từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 3 năm 2020, các bị cáo đã điều hành các văn phòng dịch vụ của bên thứ ba, giao tiếp với những người đang gặp khó khăn để trả khoản nợ học hàng tháng của họ và tuyên bố có thể giúp giảm hoặc loại bỏ khoản nợ sinh viên liên bang của họ, Rob Bonta, tổng chưởng lý của California cho biết.

Các văn phòng này liên hệ với khoảng 380.000 sinh viên nợ nần, theo các quan chức. Trong số những nạn nhân đó, khoảng 3.000 người là cư dân California.

Bonta cho biết, các bị cáo thường khai rằng họ có liên hệ với Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Sau đó, các bị cáo sẽ “gây thêm áp lực bằng cách ám chỉ rằng công ty của họ là công ty duy nhất đảm bảo các chương trình này và các chương trình này chỉ có sẵn trong một thời gian giới hạn”, ông Bonta nói.

Các văn phòng của Mirabella sau đó sẽ thuyết phục nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân, sau đó sử dụng thông tin đó để truy cập vào tài khoản Viện trợ sinh viên liên bang của người vay để sửa các chi tiết mà không cần sự đồng ý của họ. cho phép, ông Bonta nói.

Các công tố viên cho biết, các nạn nhân thường phải trả các khoản phí trả trước và phí hàng tháng lên tới hơn 1.000 USD, hy vọng số tiền đó sẽ được tính vào khoản vay sinh viên của họ.

Nhưng do nạn nhân ngừng thanh toán khoản vay thực tế hàng tháng nên một số người nhận được thông báo trả chậm, số nợ tăng lên, một số sinh viên vỡ nợ.

Bonta giải thích Bộ Giáo dục không thu phí đối với chương trình xóa nợ hoặc các dịch vụ khác liên quan đến kế hoạch trả nợ.

Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam, Bưu điện Hoa Kỳ và Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã hỗ trợ cuộc điều tra này. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *