Một bà ở Sài Gòn bị bắt vì tổ chức ‘chích dịch vụ’ vaccine ngừa COVID-19

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Vào ngày 22 tháng 8, có thông tin cho rằng cô Lê Thị Kim Dung, 32 tuổi, ngụ tại Quận 4, đã bị Công an Thành phố Sài Gòn bắt giữ vì sắp xếp 21 mũi tiêm chủng để “thu lợi bất chính 60 triệu đồng ($ 2,632). ”

Các báo cáo trích dẫn cáo buộc của cơ quan công an rằng bà Dung “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Bà Lê Thị Kim Dung là người bị công an cáo buộc đã sắp xếp cho 21 người đi tiêm vắc xin “thu lợi bất chính 60 triệu đồng ($ 2,632).” (Ảnh: Tiền Phong)

Tuy nhiên, chưa có tờ báo nào nói rõ danh tính, cũng như lý do vì sao cô có thể đứng ra tổ chức đường dây tiêm vắc xin COVID-19 cho hàng chục người có nhu cầu, trong khi nguồn vắc xin về Sài Gòn khá ít ỏi. .

Theo báo Zing, bà Dung đã sử dụng trang Facebook “Kim Zunf” để đăng thông tin cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19 tại Sài Gòn. Cô bị công an bắt quả tang khi đang xếp hàng cho khách đi tiêm tại một trường mầm non ở P.10, Q.11.

Liên quan đến vụ việc này, báo Tiền Phong cho biết, tại cơ quan công an, bà Dung khai nhận “nhờ có mối quan hệ cá nhân nên đã thu xếp, cung cấp các buổi tiêm vắc xin COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 2 triệu đồng. 4 triệu đồng ($ 87- $ 175 / liều). Hiện sự việc đang được “điều tra mở rộng”.

Trước sự việc trên, báo Zing cho biết, ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ trật tự đô thị phường 2, quận 6, Sài Gòn, bị đình chỉ công tác vì bị phát hiện đưa ra giá bán vắc xin COVID-19. .

Ông Thảo bị cáo buộc định giá mỗi liều vắc xin từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng (43 đến 65 USD).

Theo tuyên bố của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tất cả người dân Việt Nam đều được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí. Kèm theo tuyên bố này, chính quyền kêu gọi mọi người đóng góp tiền vào “Quỹ vắc xin” và tính đến ngày 19 tháng 8, quỹ này đã thu được 8,429 tỷ đồng (369,2 triệu USD). Số tiền này được ghi nhận là gửi ngân hàng lấy lãi, trong khi hầu hết vắc xin về Việt Nam đều do chính phủ nước ngoài tài trợ.

Đến nay, chính phủ Việt Nam vẫn duy trì chính sách tiêm vắc xin miễn phí COVID-19 cho người dân, nhưng cũng yêu cầu mọi người đóng góp tiền vào Quỹ vắc xin. (Ảnh: Zing)

Đầu tháng 8, Bệnh viện FV Sài Gòn không đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho phép cơ sở này “tiêm dịch vụ”, tức là thu phí dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19. .

Theo báo chí Việt Nam, ban lãnh đạo Sài Gòn đã đặt mục tiêu đến ngày 15 tháng 9, ít nhất 70% người dân thành phố được tiêm liều đầu tiên và 15% liều thứ hai. Thực tế, Sài Gòn chỉ có vắc xin Sinopharm của Trung Quốc còn các nguồn Pfizer, Moderna… đã được tiêm từ trước ngày 8/8. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *