Một bà ở Tuyên Quang bị phạt vì ‘lưu hành tài liệu Pháp Luân Công’

QUEEN QUANG, Vietnam (NV) – Theo báo Công An Nhân Dân ngày 23 tháng 10, bà N.T.H, 63 tuổi, ở huyện Sơn Dương, vừa bị công an phạt hành chính 12,5 triệu đồng (550 USD) với cáo buộc “tàng trữ và phát tán ấn phẩm không có nguồn gốc . ” hóa đơn, chứng từ, tài liệu có nguồn gốc hợp pháp với số lượng từ 100 bản đến dưới 300 bản đối với mỗi tên xuất bản phẩm. ”

Cụ thể, cô H. bị cáo buộc đã phân phát một số cuốn sách nhỏ về Pháp Luân Công cho ba người bán hàng tại khu vực chợ chiều ở thị trấn Shanyang.

Bà NTH tại đồn công an. (Ảnh: Công an nhân dân)

Sau đó công an buộc ông NT và chồng bà H. “tự nguyện giao nộp” toàn bộ tài liệu, đồ vật có nội dung về Pháp Luân Công đang được cất giữ tại nhà riêng.

Theo các báo ở Việt Nam, Pháp Luân Công “chưa được nhà nước Việt Nam công nhận, cũng như không được phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.”

H., báo Công an nhân dân nhấn mạnh: “Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, nhận thức rõ bản chất của Pháp Luân Công, không tham gia, không tin vào những luận điệu tuyên truyền của các đối tượng Pháp Luân Công . “

Tờ báo cũng yêu cầu mọi người gọi cho đồn cảnh sát gần nhất nếu họ “phát hiện ra các hoạt động phân phát tài liệu, tuyên truyền, lôi kéo hoặc tụ tập đông người theo Pháp Luân Công.”

H., những cuộc đàn áp đối với những người lưu hành tài liệu hoặc tu luyện Pháp Luân Công diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc.

Đảng Cộng sản Việt Nam đàn áp mạnh mẽ và phạt mọi việc lưu hành tài liệu hoặc môn tập Pháp Luân Công. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hà Tĩnh)

Về phong trào tôn giáo kết hợp khí công này, tờ báo VnMedia đầu tháng 10 viết: “… Những người theo Pháp Luân Công sẽ dần mù quáng với niềm tin và cống hiến hết mình cho Pháp Luân Công như quyên góp từ thiện, mua sách, v.v., tài liệu, thực phẩm bổ dưỡng, v.v… Có người nghe bệnh rồi có bệnh là coi như không đi khám, không uống thuốc, nhiều người mắc bệnh ung thư đã bỏ qua giai đoạn vàng để phẫu thuật điều trị theo khoa. học cho đến khi quá muộn. “

Đáng chú ý, đến nay, trong hệ thống pháp luật Việt Nam, chưa có bất kỳ quy định nào cấm công dân tập Pháp Luân Công. Tuy nhiên, hầu hết những người bị cảnh sát phạt tiền đều bị buộc tội “truyền bá Pháp Luân Công bất hợp pháp”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *