Một bác sĩ ở Arkansas say rượu khi làm việc, định bệnh sai hàng ngàn người

Một bác sĩ ở Arkansas say rượu khi làm việc, định bệnh sai hàng ngàn người

FAYETTEVILLE, Arkansas (NV) – Một bác sĩ chuyên về bệnh lý (pathologist), làm việc ở một bệnh viện Cựu Chiến Binh tại tiểu bang Arkansas đã chẩn đoán sai về tình trạng bệnh của hàng ngàn cựu chiến binh, khiến đưa đến các kết quả “tàn hại, thê thảm và chết người,” theo một bản báo cáo được công bố hôm Thứ Tư, 2 Tháng Sáu.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, báo cáo từ văn phòng Chánh Thanh Tra Cựu Chiến BInh cho hay cựu Bác Sĩ Robet Levy thường xuyên say rượu khi làm việc, và các giới chức lãnh đạo ở hệ thống bệnh viện Cựu Chiến Binh có tên “Veterans Health Care System of the Ozarks,” tại thành phố Fayetteville, tiểu bang Arkansas, đã không có hành động gì để buộc ông Levy phải có trách nhiệm về những sai trái của mình.

Bệnh viện Cựu Chiến Binh ở Phoenix, Arizona. (Hình minh họa: Christian Petersen/Getty Images)

Bản báo cáo cho biết: “Bất cứ sự sai lầm nào trong số này đều đưa đến kết quả nguy hại. Nếu chúng xảy ra cùng với nhau và trong thời gian dài thì hậu quả là sự tàn hại, thê thảm và chết người.”

Bác Sĩ Levy, năm nay 64 tuổi, làm việc tại bệnh viện ở Arkansas trong 13 năm và một cuộc duyệt xét gần 34,000 trường hợp bệnh mà ông đã chẩn đoán trong thời gian đó cho thấy có hơn 3,000 lỗi lầm, gồm cả 589 sự sai lầm lớn lao, gây hại cho bệnh nhân.

Có ít nhất 15 bệnh nhân của Bác Sĩ Levy đã chết, gồm cả một người năm 2012, từng được lấy mẫu từ tuyến tiền liệt để thử nghiệm. Ông Levy nói mẫu cho thấy vô hại, nhưng cuộc duyệt xét cho thấy có chỉ dấu ung thư.

Ông Levy bị đuổi việc năm 2018, mấy tháng sau khi ông bị bắt do tình nghi lái xe khi đang say rượu, trong bãi đậu xe một trạm bưu điện địa phương, vào giờ làm việc.

Trong thời gian dài làm việc ở bệnh viện Cựu Chiến Binh, Bác Sĩ Levy nhiều lần bị báo cáo là người chung quanh “ngửi thấy mùi rượu từ ông, thấy đi đứng loạng choạng, mắt lờ đờ, nói líu nhíu.”

Dù vậy, giới lãnh đạo bệnh viện vẫn che chở cho ông Levy và khẳng định với các điều tra viên là ông không hề say rượu.

Hồi Tháng Giêng năm nay, Bác Sĩ Levy bị tuyên án 20 năm tù sau khi nhận tội ngộ sát cùng các tội danh khác. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *