‘Một Chút Quà Cho Quê Hương,’ SBTN gây quỹ hơn $100,000 cho đồng bào quốc nội

Đăng-Giao / dân việt

GARDEN GROVE, California (NV) – “A Little Gift for Motherland”, chương trình hòa nhạc gây quỹ giúp người dân trong nước đối phó với đại dịch COVID-19 do đài truyền hình SBTN tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 14 tháng 8, 2021 đã thu được hơn $ 100,000.

Đoàn Ca Cổ Phương Nam với tiết mục “Ruột mềm máu” của soạn giả Huỳnh Mai Hoa. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc SBTN, cho biết đó là “nhờ sự đồng lòng của mọi người” và “đây chỉ là con số sơ bộ sau bảy giờ chúng tôi gọi điện vào ngày thứ Bảy”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục gọi trong những ngày tiếp theo,” anh tiếp tục. Tôi tin rằng với sự hưởng ứng nhiệt tình của người Việt trên khắp thế giới, tổng số sẽ còn nhiều hơn nữa ”.

Bày tỏ sự hài lòng với kết quả sơ khảo trên, nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết: “Qua ‘Món quà nhỏ cho quê hương’, tôi rất vui vì sự quan tâm, chia sẻ của bà con khắp nơi. Chương trình được tổ chức trong thời gian ngắn như vậy. chỉ vài tuần thôi, nhưng mọi người đều đáp lại bằng tình yêu thương ”.

“Mọi người” mà anh nói đến ở đây là tất cả các anh chị em trong SBTN, từ ban điều hành, các chủ tịch đến từng thành viên của đài, hơn 40 anh chị em ca sĩ đến khán giả khắp nơi trên thế giới. .

Tuấn Vũ và Mai Thiên Vân song ca “Con đường xưa em đi” của Châu Kỳ & Hồ Đình Phương. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Anh nói với sự cảm kích: “Tôi không thể làm gì một mình. SBTN phải có nhiều tấm lòng và tâm huyết mới có thể có một chút quà để giúp đỡ đồng bào trong nước ”.

Cách đây vài tuần, sau khi nhận được lá thư kêu gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh với tựa đề “Sầu Sài Gòn Ơi” với những lời lẽ xúc động về tình cảnh bi đát của người Việt trong nước, anh Trúc Hồ và toàn thể ban giám đốc SBTN đã quyết định. để tổ chức chương trình gây quỹ này.

“Một Chút Quà Quê Hương là tên một bài hát của nhạc sĩ Việt Dzũng,” anh Trúc Hồ nói. “Nhu cầu của người dân rất lớn, chương trình này thu không nhiều, nhưng chúng tôi muốn gửi một ít, hy vọng có thể giảm bớt phần nào nỗi khổ lớn này.”

Với tình hình COVID-19 “vỡ trận” ở Việt Nam, thành phố Sài Gòn đã ban hành “Chỉ thị 16,” nghĩa là “cô lập xã hội” tiếp tục kéo dài đến ngày 15/9.

Ca sĩ Diễm Liên với ca khúc Như Giám Chiêm Báo của nhạc sĩ Lam Phương. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Một cuộc gọi, hàng nghìn người đã hưởng ứng

Trong bức thư “Tôi cảm thấy tiếc cho Sài Gòn”, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh viết: “Chưa bao giờ, kể cả trong chiến tranh, thành phố lại trải qua những thử thách cấp bách như hiện nay. Nhiều thảm kịch đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng: Ô nhiễm cộng đồng , bệnh viện quá đông, bác sĩ và nhân viên y tế kiệt sức, đội phòng chống căng thẳng, sản xuất ngừng hoạt động, lưu thông hạn chế, nguồn lực hạn chế. Thành phố từng được mệnh danh là ‘Hòn ngọc Viễn Đông’, ‘đầu tàu kinh tế’ đang gặp nguy hiểm nhân sự thì thiếu cơm, thiếu rau, thiếu tiền, thiếu thuốc, thiếu cả tương lai … Hàng vạn người già và trẻ em bán vé số, trà đá, bán hàng rong, taxi, xe ôm, sẽ ra sao Họ ăn nếu không được đi chơi trong những ngày tới? Công nhân nhà máy sẽ đào tiền đâu nếu một ngày nhà máy giảm biên chế hoặc đóng cửa? ”

Đại nhạc hội “Chút Quà Cho Quê Hương” do đài truyền hình SBTN và quỹ từ thiện “Bên Em Bên Em” tổ chức nhằm gây quỹ, sẽ được truyền hình trực tiếp từ 1g30 đến 19g thứ Bảy, Ngày 14. Tháng 8, giờ California.

Ca sĩ Kim Anh với ca khúc Phố đêm của Tâm Anh. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Trong số hơn 40 nghệ sĩ tham gia chương trình “Chút quà quê hương” có: Việt Khang, Công Thành & Lynn, Như Mai, Vũ Quang Vinh, Thành Lê, Nguyễn Đức Đạt, Chu Minh Quân, Mai Thanh Sơn, Thanh Trúc, Johnny Dũng, Thu Hằng, Leon Vũ, Mai Lệ Huyền, Elvis Phương, Kim Anh, Tuấn Quỳnh, Thúy Vi, Phương Hồng Quế, Ngô Minh Huy, Mai Thiên Vân, Tuấn Vũ, Diễm Liên, Tuần Châu & Cổ Nhạc Phương Nam, Tú Anh, Jimmy Thái Nhựt, Hoàng Mỹ Vân, Thế Sơn, Nguyên Khang và ban nhạc Trúc Sinh.

Anh Trúc Hồ nhấn mạnh: “Tất cả anh chị em nghệ sĩ đều tình nguyện đến tham dự chương trình miễn phí”.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các phương tiện truyền thông hải ngoại bao gồm: VietFace TV, VietV, Little Saigon TV, S Channel, TTXVN TV, CBN TV.

Mặc dù liveshow “Chút quà quê mẹ” đã kết thúc nhưng BTC vẫn tiếp tục kêu gọi và tiếp nhận các nguồn tài trợ. Xin liên lạc với ban tổ chức (714) 636-1121.

Về sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả dành cho chương trình, anh Trúc Hồ cho biết: “Ban đầu, chúng tôi định kết thúc chương trình vào lúc 6 giờ chiều, nhưng vì tinh thần đóng góp của mọi người vẫn còn quá nhiệt tình nên chúng tôi quyết định kéo dài thêm một tiếng nữa”.

Ca sĩ Jimmy Nhựt Hạ với ca khúc Xóm Đêm của Phạm Đình Chương. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Việt Nam đang gặp khó khăn

Hiện Việt Nam đang phải đối phó với số ca nhiễm khuẩn ngày càng gia tăng, tính đến ngày 16/8, cả nước có hơn 283.696 ca nhiễm, số ca tử vong là 6.141, theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam. . Riêng tại Sài Gòn có 152.376 trường hợp mắc bệnh, số trường hợp tử vong là 4.912 trường hợp.

Trở lại với “Chút quà quê hương”, MC Diệu Quyên, phát thanh viên Kim Nhung, nhà báo Mai Phi Long đã dẫn dắt chương trình sôi động với những con số cập nhật từng phút để tăng thêm phần hấp dẫn cho cuộc gọi. kêu gọi quyên góp.

Trong 20 năm qua, SBTN đã kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục triệu đô la cho cộng đồng người Việt khắp nơi.

Tính đến chiều Thứ Hai, 16 Tháng Tám, theo nhà báo Mai Phi Long, một trong những MC của chương trình “Chút Quà Cho Quê Hương” đã quyên góp được khoảng $ 105,000 và số tiền quyên góp vẫn đang được đồng hương khắp nơi đóng góp. . tiếp tục gửi ở đâu.

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *