Một công ty ở Garden Grove muốn gửi 2 triệu đồ chùi khử trùng đến Ấn Độ

Một công ty ở Garden Grove muốn gửi 2 triệu đồ chùi khử trùng đến Ấn Độ

GARDEN GROVE, California (NV) – Một công ty do người Ấn Độ làm chủ ở Garden Grove công bố sẽ gửi hai triệu đồ chùi khử trùng để giúp Ấn Độ đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo đài ABC 7, Ấn Độ đang bị đại dịch hoành hành, và công ty QYK Brands muốn giúp đỡ quốc gia đó vì có tổng giám đốc là người Ấn Độ.

Công ty QYK Brands ở Garden Grove. (Hình: Google Maps)

Ông Rakesh Tammabattula, tổng giám đốc của QYK, cho biết ông nhập cư từ Ấn Độ đến Hoa Kỳ, và rất đau buồn khi thấy quê nhà đang gặp khó khăn.

“Tôi biết hệ thống y tế ở đó ra sao, và sự giúp đỡ của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho họ được rất nhiều,” ông Tammabattula nói.

Không chỉ có tổng giám đốc, các sáng lập viên của QYK cũng là người gốc Ấn Độ, và cũng muốn giúp quê nhà, cũng như giúp gia đình còn ở đó giữ an toàn trong lúc đại dịch bùng phát.

Ông Balaji Tammabattula, giám đốc điều hành của QYK, chia sẻ: “Gia đình tôi bị nhiễm COVID-19 hồi năm ngoái. Một số bạn thời trung học của tôi bị nhiễm trầm trọng hơn, và còn có một số người qua đời.”

Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết dân số Ấn Độ là 1.2 tỷ người, nhưng chỉ có 2% dân số được chích ngừa đầy đủ. Trong khi đó, Hoa Kỳ có đến 30% dân số được chích ngừa.

Công ty QYK Brands chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh như đồ chùi khử trùng, thuốc khử trùng tay và nhiều sản phẩm khác. Họ cho biết những sản phẩm gửi đi Ấn Độ đã được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường kiểm duyệt.

Tuy nhiên, QYK cho biết trở ngại lớn nhất là vận chuyển, và đang tìm cách để gửi các sản phẩm khử trùng đến Ấn Độ. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *