Một cư dân La Habra bị kết án 15 năm tù vì chở ma túy đi bán

Một cư dân La Habra bị kết án 15 năm tù vì chở ma túy đi bán

LA HABRA, California (NV) – Một cư dân La Habra 40 tuổi bị kết án 15 năm tù vì bị cảnh sát Whittier đuổi theo, và trong xe có 75 pound cocaine.

Theo nhật báo The Orange County Register, bị cáo Anthony Martinez bị kết án hôm Thứ Ba, 18 Tháng Năm, vì bị nghi ngờ có liên quan đến một đường dây buôn lậu ma túy và từng nhận tội chở ma túy để mua bán.

Số ma túy bị tịch thu vào Tháng Bảy, 2019. (Hình: Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ)

Các công tố viên liên bang nghi ngờ bị cáo Martinez và bảy người khác chứa cocaine tại nhiều nơi ở Baldwin Park, sau đó giao đến cho khách hàng khắp Nam California.

Để xin giảm án, bị cáo Martinez thú nhận lấy hai thùng cocaine, tổng cộng 75.2 pound, tại một căn nhà ở Covina vào Tháng Bảy, 2019.

Khi đang chở số cocaine đó, bị cáo bị cảnh sát Whittier chặn lại, sau đó bỏ chạy và bị họ đuổi theo, cuối cùng bị bắt ở Fullerton.

Ngoài số cocaine trong xe, cảnh sát còn phát hiện thêm 132 pound cocaine giấu trong một nhà kho, và thêm 52 pound trong một túi xách.

Theo nhiều cơ quan công lực, tổng trị giá của 260 pound cocaine bị tịch thu lên đến $3 triệu.

Luật sư của bị cáo Martinez xin giảm án cho thân chủ còn 14 năm tù vì cho hay bị cáo nghiện ngập lâu năm và có tuổi thơ bất hạnh. Tuy nhiên, luật sư xin giảm án không thành công. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *