Một dân biểu là đồng minh của Trump bị điều tra về quan hệ tình dục với thiếu nữ

Một dân biểu là đồng minh của Trump bị điều tra về quan hệ tình dục với thiếu nữ

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida), đồng minh thân cận của cựu Tổng Thống Donald Trump, đang bị Bộ Tư Pháp (DOJ) điều tra về nghi vấn ông quan hệ tình dục với một cô 17 tuổi và trả tiền để cô ta đi du lịch cùng với ông.

Nhật báo The New York Times dẫn lời ba người biết về vụ này cho hay hôm Thứ Ba, 30 Tháng Ba.

Đến nay, DOJ chưa đưa ra cáo buộc nào đối với ông Gaetz. (Hình minh họa: AP Photo/John Raoux, File)

DOJ đang điều tra xem ông Gaetz, 38 tuổi, có vi phạm luật chống mại dâm của liên bang hay không, ba người này cho biết.

Xem Thêm

Georgia bị kiện do đưa luật giới hạn quyền bầu cử của dân

Phụ nữ Á Châu 65 tuổi vô cớ bị đánh ở New York, không ai can thiệp

Một ông Texas đòi ám sát dân cử liên bang và treo cổ cảnh sát Quốc Hội

Theo một loạt luật liên bang khác nhau, dụ dỗ người dưới 18 tuổi ra khỏi tiểu bang để quan hệ tình dục có trả tiền hoặc đồ vật giá trị nào đó, là bất hợp pháp.

Thông thường, DOJ truy tố những vụ như vậy, và người bị kết tội thường lãnh án nặng nề.

Hiện chưa rõ ông Gaetz quen cô gái đó như thế nào. Các nhà điều tra cho rằng, lúc họ gặp gỡ cách đây hai năm, cô gái đó 17 tuổi, theo hai trong số ba người nêu trên.

DOJ mở cuộc điều tra trong những tháng cuối cùng của chính quyền cựu Tổng Thống Trump, dưới thời Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, hai người này cho biết.

Xét về chức vụ cấp quốc gia của ông Gaetz, các giới chức cao cấp của DOJ ở Washington – gồm vài người do ông Trump bổ nhiệm – được thông báo về cuộc điều tra này, theo ba người nêu trên.

Đến nay, DOJ chưa đưa ra cáo buộc nào đối với ông Gaetz.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Gaetz cho hay luật sư của ông liên lạc với DOJ và được thông báo rằng ông là đối tượng, chứ không phải mục tiêu, của cuộc điều tra.

“Tôi chỉ biết rằng có liên quan đến phụ nữ,” ông Gaetz nói. “Tôi nghi rằng có người đang cố xem lòng tốt của tôi dành cho mấy cô bạn gái cũ là khiếm nhã.”

Theo ba người nêu trên, cuộc điều tra ông Gaetz nằm trong cuộc điều tra khác, lớn hơn, đối với đồng minh chính trị của ông – một giới chức địa phương tên Joel Greenberg ở Florida.

Mùa Hè năm ngoái, ông Greenberg bị truy tố một loạt tội, gồm buôn bán trẻ em làm nghề mại dâm và trả tiền để quan hệ tình dục với người khác, trong đó gồm ít nhất một cô gái chưa đủ tuổi. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *