Một đứa trẻ thiệt mạng trong vụ tông xe vào đoàn diễn hành ở Wisconsin

  • by

WAUKESHA, Wisconsin (NV) – Các công tố viên ở Wisconsin hôm thứ Ba đã buộc tội người lái xe đã tấn công cuộc diễu hành Giáng sinh vào cuối tuần trước với tội cố sát liên quan đến cái chết của 5 nạn nhân trong vụ án, theo AP.

Các công tố viên cũng thông báo một người thứ sáu, một đứa trẻ, đã bị giết và họ sẽ truy tố thêm.

Người dân đặt đài tưởng niệm các nạn nhân dọc Phố Main ở trung tâm thành phố Waukesha, Wisconsin, ngày 22 tháng 11. (Hình minh họa: Jim Vondruska / Getty Images)

Nghi phạm Darrell Brooks Jr., 39 tuổi, bị buộc tội năm tội cố ý giết người trong vụ tai nạn hôm Chủ nhật ở Waukesha, ngoại ô Milwaukee. Nếu bị kết tội giết người cấp độ một, anh ta phải đối mặt với án tù chung thân, hình phạt cao nhất ở Wisconsin.

Ông Brooks đã ra hầu tòa lần đầu tiên vào thứ Ba. Những người tham dự có thể nghe thấy anh ta khóc khi luật sư đặt tay lên lưng anh ta.

Các buổi phát trực tiếp của thành phố và video của người xem diễu hành đã ghi lại cảnh hỗn loạn khi chiếc SUV tăng tốc dọc theo tuyến đường diễu hành và đi vào đám đông.

Vụ tấn công khiến 62 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em. Tính đến thứ Ba, một số người bị thương vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Theo hồ sơ của cảnh sát, ông Brooks đã bị buộc tội 16 lần với các tội nhẹ kể từ năm 1999, và có hai bản cáo trạng trước đó trước vụ đâm xe vào đoàn diễu hành, trong đó có một lần đâm xe qua người phụ nữ.

Vài phút trước vụ tai nạn hôm Chủ nhật, Brooks đã có một cuộc tranh cãi trong nước, cảnh sát cho biết. (Th.Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *