Một giáo viên ở Đồng Nai xin nghỉ việc vì ‘vấn nạn dối trá’

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Một giáo viên có gần 25 năm công tác tại huyện Long Thành đã làm đơn xin nghỉ việc vì “ghê tởm nhất là vấn nạn gian dối”.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, chiều 11/10, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo ông Nguyễn Thanh Tùng, hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi. trường, xã. An Phước, huyện Long Thành, ngay lập tức rút “bút phê” trong đơn của giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn vì “hiệu trưởng ký đơn như vậy là sai nguyên tắc, hiệu trưởng không có thẩm quyền quyết định sa thải giáo viên. ”

Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh, trường tiểu học An Lợi, xác nhận với báo Tuổi Trẻ rằng ông là người làm đơn từ chức chứa đựng nhiều tâm tư về “vấn nạn nói dối” đang lan truyền. mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trong đơn xin thôi việc vào ngày 6/10, ông Sơn viết: “Nay tôi làm đơn này đề nghị các cấp có thẩm quyền cho tôi nghỉ việc từ ngày 1/11/2021 theo chế độ thôi việc hiện hành. Tuy nhiên, có lý do, đang công tác trong cơ sở giáo dục nhưng có là quá nhiều thứ vô học, ghê tởm nhất là vấn đề dối trá, tôi thấy mình không hợp nên xin nghỉ việc ”.

Sau khi nhận đơn, Hiệu trưởng nhà trường chấp thuận: “Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, Trường Tiểu học An Lợi đã chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ, chính sách cho anh Sơn ”.

Giải thích lý do viết những dòng chữ chua chát như vậy, ông Sơn cho biết mình dạy tại một trường THCS trên địa bàn TP.Biên Hòa, mới chuyển về dạy tại trường tiểu học An Lợi. Khi về trường mới, ông Sơn thấy nhiều điều bất hợp lý, góp ý với Ban giám hiệu nhưng bị bắt bẻ.

“Chính quyền đã vu khống tôi và báo cảnh sát, nhưng sau đó tôi xuất trình được bằng chứng. Và khi tôi kèm theo bằng chứng tố cáo việc làm giả biên bản tiêu chí thi đua, xử phạt giáo viên thì huyện đã xử lý không đàng hoàng, thậm chí còn quay ra hù dọa tôi. Họ cũng thách thức tôi nhiều điều nên tôi viết đơn và nói ‘nhiều điều vô học’, ‘dối trá’ ‘, anh Sơn giải thích.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, được biết về mâu thuẫn giữa Ban Giám hiệu nhà trường và ông Sơn, ông Nguyễn Văn Toàn cho biết: “Các nội dung tố cáo của ông Sơn đã được thanh tra huyện kết luận và xử lý hay chưa.” nội dung tố cáo đúng hay sai, do mâu thuẫn nên huyện đã có ý định luân chuyển công tác của ban quản lý khi để xảy ra sự việc… ”

Đơn từ chức của ông Sơn, được ông khẳng định là do chính ông viết và gửi, đang được lan truyền trên mạng xã hội Facebook. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong khi đó, về việc đơn tố cáo vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch huyện Long Thành, cho rằng UBND huyện “đã xử lý mất đoàn kết nội bộ và đã điều chuyển một phó hiệu trưởng sang trường khác”.

“UBND huyện biết thông tin này nên đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện làm việc với nhà trường và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thầy Sơn. Còn việc ông Sơn cho rằng những vấn đề chưa thỏa đáng, huyện sẽ rà soát lại toàn bộ sự việc mà ông Sơn đã báo cáo để xử lý theo đúng quy định ”, ông Tiệp xoa dịu dư luận. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *