Một hành khách đâm 10 người khác bị thương trên tàu điện Tokyo

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Một người đàn ông đã dùng dao tấn công hành khách trên chuyến tàu ở Tokyo, Nhật Bản, tối thứ Sáu, 6/8, khiến 10 người bị thương, theo BBC.

Nghi phạm, 36 tuổi, nói với cảnh sát rằng anh ta cảm thấy tức giận mỗi khi nhìn thấy những phụ nữ “trông có vẻ hạnh phúc” và muốn giết họ, truyền thông Nhật Bản đưa tin.

Các nhân viên cứu hộ mang theo một chiếc cáng được cho là có chứa hành khách bị thương sau vụ đâm vào tàu điện ngầm ở Tokyo, Nhật Bản, thứ Sáu, ngày 8 (Ảnh: Kyodo News via AP)

Một nạn nhân là nữ sinh bị thương nặng, còn những người khác bị thương nhẹ.

Tội phạm bạo lực rất hiếm ở Nhật Bản và an ninh được thắt chặt ở Tokyo để đảm bảo an toàn cho Thế vận hội diễn ra tại đây.

Nghi phạm đã tấn công hành khách trên một chuyến tàu gần ga Seijogakuen vào khoảng 8:40 tối Thứ Sáu.

Lái tàu đã phải dừng khẩn cấp sau khi nghe thấy tiếng động từ bên trong toa tàu.

Theo các nhà điều tra, nghi phạm đã nhảy khỏi đường ray để tẩu thoát. Nhân viên tàu dẫn hành khách đi bộ dọc theo đường ray để đến ga gần nhất.

Sau đó, nghi phạm bước vào cửa hàng tạp hóa và nói với nhân viên rằng anh ta là “nghi phạm tấn công được báo chí đưa tin” và mệt mỏi khi bỏ chạy.

Sáng sớm thứ Bảy, cảnh sát Tokyo xác nhận việc bắt giữ một người đàn ông khoảng 30 tuổi nhưng không xác nhận rằng họ đang giữ anh ta và không cung cấp thêm chi tiết.

Mặc dù là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, Nhật Bản đã có nhiều bất ổn trong những năm gần đây.

Vào năm 2019, một người đàn ông đã đâm một nhóm sinh viên đang chờ xe buýt ở Kawasaki, khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 18 người bị thương. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *