Một kẻ võ trang bị bắn bên ngoài tổng hành dinh CIA

Một kẻ võ trang bị bắn bên ngoài tổng hành dinh CIA

WASHINGTON, DC (NV) – Nhân viên công lực vào chiều ngày Thứ Hai, 3 Tháng Năm, bắn bị thương một người đàn ông có võ trang ở bên ngoài tổng hành dinh cơ quan tình báo CIA tại Virginia, theo giới hữu trách.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng theo bản tweet từ văn phòng Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) tại Washington thì người bị bắn bên ngoài trụ sở CIA tại McLean bước ra khỏi xe, tay cầm khẩu súng, vào lúc khoảng 6 giờ chiều, và các nhân viên an ninh đã nổ súng.

Đoàn xe giới chức cao cấp đậu trước cửa trụ sở CIA ở Langley, Virginia. (Hình: Saul Loeb/AFP via Getty Images)

Nghi can này được chở vào bệnh viện, theo bản tweet. Nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng cơ quan FBI đang điều tra vụ nổ súng có liên hệ đến nhân viên của mình.

Tin từ hệ thống truyền hình NBC nói rằng người này có thể có vấn đề tâm thần và đã từng tìm cách vào  bên trong cơ quan CIA mà không có giấy tờ. Người này sau khi bị chặn ở cổng đã không chịu dời xe. Sau cuộc thương thuyết kéo dài, nhân viên an ninh dùng biện pháp đẩy chiếc xe đi nơi khác. Người này bèn cầm súng ra khỏi xe.

Cơ quan CIA nói với CNN rằng cơ sở của họ được bảo vệ an toàn tiếp theo vấn đề về an ninh vừa qua.

Huy hiệu CIA ở tiền sảnh tổng hành dinh tại Langley, Virginia. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

Vụ nổ súng này làm người ta nhớ lại vụ xảy ra năm 1993, khi vào ngày 25 Tháng Giêng, Mir Aimal Kasi, một công dân Pakistan, giết hai nhân viên CIA và làm bị thương ba người khác bên ngoài tổng hành dinh của CIA tại Langley, Virginia.

Trong vụ đó, Kasi dùng khẩu AK-47 bắn chết hai nạn nhân là Frank Darling và Lensing Bennett, lúc họ đang ngồi trong xe, chờ đến lượt vào bãi đậu xe bên trong cơ quan. Kasi bị xử tử hôm 14 Tháng Mười Một, năm 2002. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *