Một người gốc Việt tặng 35 máy điện toán cho cộng đồng Little Saigon

Một người gốc Việt tặng 35 máy điện toán cho cộng đồng Little Saigon

WESTMINSTER, California (NV) – Một mạnh thường quân gốc Việt ở San Jose thông báo tặng 35 máy điện toán cho cộng đồng khu Little Saigon để giúp học sinh học ở nhà thoải mái hơn.

Ông Nguyễn Vũ Nhã cho biết đây là một chương trình ông đã làm ở San Jose được một năm rồi, với mục đích giúp đỡ nhiều gia đình gốc Việt trong thời buổi khó khăn.

Một máy điện toán ông Nguyễn Vũ Nhã sẽ tặng cho cộng đồng Little Saigon. (Hình: Nguyễn Vũ Nhã cung cấp)

Ông Nhã nói với phóng viên Người Việt: “Các em phải học ở nhà và thường được nhà trường phát cho một máy điện toán Chromebook để vào trang web của trường làm bài, nhưng không vào được các trang web khác để tra cứu tài liệu, nên cần có máy riêng. Trong thời buổi dịch bệnh này, ai cũng gặp khó khăn, nhiều phụ huynh thất nghiệp nên không thể mua máy cho các em được. Vì vậy, tôi muốn giúp đỡ họ về chi phí đó.”

Xem Thêm

Nhóm ‘hiệp sĩ’ gốc Việt ở Houston giúp cộng đồng vô vị lợi

Hàng triệu sinh viên Mỹ sau khi tốt nghiệp ‘gặp khó’ vì nợ học phí

Ca nhiễm COVID-19 tiếp tục giảm, Orange County sắp lên ‘Bậc Đỏ’

“Tôi từng đi công tác ở Orange County nhiều lần, nên mới nghĩ tại sao mình không tổ chức tặng máy điện toán cho cộng đồng ở đây, và gom góp được tổng cộng 35 máy,” ông Nhã chia sẻ.

Theo ông Nhã, ông sẽ tặng cộng đồng 35 máy điện toán tại tòa soạn nhật báo Người Việt vào trưa Thứ Bảy, 13 Tháng Ba.

Ông cho hay 35 máy điện toán này hiệu HP, tuy đời cũ nhưng ông đã nâng cấp bộ nhớ và ổ cứng để máy chạy nhanh hơn, lại còn sử dụng Windows 10.

Ông kêu gọi cộng đồng Little Saigon liên lạc gấp bằng cách gửi tin nhắn qua điện thoại, và sẽ tặng máy cho 35 người đầu tiên liên lạc.

“Ai liên lạc, nói cần máy là tôi tặng, đúng 35 người, và tôi không hề ‘tra khảo’ gì hết,” ông nói.

Để liên lạc với ông Nguyễn Vũ Nhã, xin gửi tin nhắn đến số điện thoại (408) 621-8154.

Những người được ông Nhã tặng máy, xin đến tòa soạn nhật báo Người Việt tại địa chỉ 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683, vào trưa Thứ Bảy, 13 Tháng Ba. (Thiện Lê) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *