Một nửa dân số trưởng thành Mỹ được chích ngừa

Một nửa dân số trưởng thành Mỹ được chích ngừa

 

WASHINGTON, DC – Dữ liệu của chính phủ cho biết phân nửa số người trưởng thành ở Mỹ được ít nhất một mũi chích ngừa COVID-19, theo AP.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC cho biết gần gần 130 triệu người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, chiếm 50.4% tổng dân số trưởng thành. 

Một cư dân đang chờ đợi được chích ngừa tại University of Louisville Cardinal Stadium, Louisville, Kentucky. (Hình: Jon Cherry/Getty Images)

Gần 84 triệu người trưởng thành, tương đương khoảng 32.5% dân số, đã hoàn tất việc chích ngừa.

Dữ liệu trên đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến dịch chích ngừa lớn nhất từ ​​trước đến nay tại xứ Cờ Hoa; tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để thuyết phục những người Mỹ còn hoài nghi chịu vén tay áo nhận mũi chích vaccine COVID-19.

Washington có thể sẽ tiếp tục sử dụng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson vào tuần tới, với những hạn chế hoặc cảnh báo rộng hơn sau khi có báo cáo về một số trường hợp đông máu rất hiếm gặp, theo lời Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về các bệnh truyền nhiễm cho biết hôm Chủ nhật.

Xuất hiện trong một loạt phỏng vấn trên chương trình tin tức, Bác Sĩ Fauci cho biết ông hiện đang mong đợi một quyết định kế tiếp của các cố vấn CDC, sau buổi họp thảo luận về việc tạm dừng chích loại vaccine của Johnson & Johnson, vào Thứ Sáu vừa qua.

Dân chúng xếp hàng chờ chích ngừa tại Hagerstown Premium Outlets, Hagerstown, Maryland. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Ông Fauci tỏ ý hoài nghi về việc Mỹ sẽ ngừng sử dụng vaccine của Johnson & Johnson vĩnh viễn.

“Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra,” vị bác sĩ nói. 

“Việc tạm dừng là để xem xét, nhằm bảo đảm cho giới y khoa biết được tất cả thông tin mà chúng ta có thể có trong lúc này, và cũng cảnh báo cho các bác sĩ có thể dự đoán được inhững người có thể bị tác dụng phụ đặc biệt này, đặc biệt là phụ nữ, để có phương pháp điều trị đúng cách.”

Cho đến nay tỷ lệ người bị phản ứng khi chích thuốc ngừa từ Johnson & Johnson rất hiếm hoi, trong số bảy triệu người được chích vaccine này có sáu phụ nữ, ở độ tuổi từ 18 đến 48, gặp phản ứng phụ, bị chứng đông máu, một tử vong trong số sáu người này. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *