Một ông 82 tuổi ở Florida bắn chết cha con hàng xóm chỉ vì con chó

PORT ST. LUCIE, Florida (NV) – Một người đàn ông 82 tuổi ở Florida hôm Thứ Hai, 6 Tháng Bảy, bắn chết hai cha con hàng xóm, kể cả một bé gái 11 tuổi, chỉ vì có sự tranh tụng liên quan đến con chó của ông này, theo cảnh sát.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WPTV tại West Palm Beach nói rằng ông Ronald Delserro nổ súng bắn chết ông Guy Alexander Hansman, 55 tuổi, ngay trong nhà để xe của nạn nhân, rồi bắn con gái của ông này là Harper Hansman, 11 tuổi, sau khi em nhỏ này kịp gọi điện thoại 911 báo cảnh sát. Trong nhà lúc đó còn mấy người khác, nhưng may mắn bỏ chạy thoát thân.

Em Harper Hansman, 11 tuổi. (Hình: WPTV)

Em Harper Hansman được đưa vào bệnh viện và chết tại nơi này.

Hung thủ Delsorro sau đó nổ súng bắn vào cảnh sát thành phố Port St. Lucie khi họ tới nơi điều tra, theo giới hữu trách. Một cảnh sát viên bị trúng đạn vào tay và vào ngực nhưng may mắn có mặc áo giáp chống đạn nên thoát chết.

Căn nhà của hung thủ nổ súng, hàng xóm với gia đình nạn nhân.(Hình: WPTV)

Nguồn tin sở cảnh sát nói Delserro khoản hai giờ sau đó thấy chết trên tầng hai của căn nhà hàng xóm. Giới hữu trách chưa cho biết đây là vì tự tử hay bị bắn chết.

Chỉ huy phó Sở Cảnh Sát Port St. Lucie, ông Richard DelToro, nói với báo chí rằng đây là vụ nổ súng vì thù hận nhắm vào hàng xóm.

“Chúng ta không thể nào giải thích hành động mù quáng này,” theo lời ông DelToro.

Một con chó ngao bull mastiff. (Hình minh họa: Wikipedia)

Vụ giết người xảy ra sau một phiên tòa trong đó con chó giống bull mastiff (chó ngao bò) của ông Delserro, có tên Roxy, bị coi là nguy hiểm. Con chó Roxy hồi Tháng Ba đã cắn hai người trong nhà ông Hansman, gồm cả con gái ông này.

Theo tin của TCPalm.com, vào sáng ngày Thứ Hai, ông Delserro và bà vợ là Sandra Delserro, bị cơ quan kiểm soát thú vật thành phố Port St. Lucie phạt số tiền $505 vì đã không giữ con chó trong hàng rào.

Cảnh sát trưởng St. Lucie County Ken Mascara nói trong cuộc họp báo rằng vụ nổ súng xảy ra sau khi cả hai bên từ tòa trở về nhà.

Cảnh sát trưởng Mascara nói “nghi can cầm hai khẩu súng lục và sang nhà nạn nhân”.

Giới hữu trách nói rằng ai nghe đoạn băng ghi âm cuộc gọi 911 của em Harper Hansman đều “rợn tóc gáy” khi nghe em báo cáo rằng: “Có người bắn vào nhà chúng tôi. Cha mẹ tôi chắc đã chết. Mọi người chắc đã chết.”

Hôm Thứ Ba, khoảng 24 giờ sau khi xảy ra thảm kịch ghê gớm này, sở kiểm soát thú vật thành phố Port St. Lucie đến bắt con chó đưa về nơi tạm giữ, xa khỏi khu cư dân. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *