Một ông bị tình nghi giết mẹ để lấy tài sản thừa kế ở Vermont

RUTLAND, Vermont (NV) – Một người đàn ông được cứu khỏi một chiếc bè ngoài khơi New England vào năm 2016, gần đây đã phủ nhận việc anh ta giết mẹ mình trên biển để thừa kế gia sản.

Bị cáo Nathan Carman, 28 tuổi, bị buộc tội trước tòa án liên bang ở Rutland với tội danh lừa đảo và giết người cấp độ một liên quan đến cái chết của Linda Carman ở Middletown, Connecticut. Tuy nhiên, bị cáo khẳng định mình “không có tội” khi quát các phóng viên trên đường đến tòa.

Một bến thuyền. (Hình minh họa: Roslan Rahman / AFP qua Getty Images)

Ngoài vụ giết mẹ của bị cáo, các nhà chức trách cũng tin rằng bị cáo đã giết John Chakalos, ông nội của anh ta, tại nhà của anh ta ở Windsor vào năm 2013.

Động cơ được cho là nhằm chiếm đoạt tiền và bất động sản của ông Chakalos. Tuy nhiên, bị cáo không bị buộc tội giết người trong vụ án này.

“Nathan Carman đã sát hại ông John Chakalos và bà Linda Carman để thực hiện kế hoạch chiếm quyền thừa kế”, bản cáo trạng viết.

Bị cáo được tìm thấy trong một chiếc bè bơm hơi 8 ngày sau khi rời khu neo đậu ở Đảo Rhode để đi đánh cá cùng mẹ. Thi thể của người mẹ vẫn chưa được tìm thấy.

Các công tố viên buộc tội anh ta cố ý làm cho chiếc thuyền bị chìm trong chuyến đi chơi ngày hôm đó. Bị cáo bác bỏ điều này.

Bị cáo Carman bị bắt vào ngày 10/5 và có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội giết mẹ của mình. Các luật sư của bị đơn đã không có mặt ngay lập tức để bình luận.

Trong các tài liệu đệ trình lên tòa án ngày 11/5, các công tố viên đề nghị rằng Carman nên tiếp tục bị giam giữ vì khả năng anh ta bỏ trốn và cũng là mối nguy hiểm cho cộng đồng. Các công tố viên tiết lộ rằng Carman đã được điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần từ khi còn nhỏ cho đến năm 17 tuổi và đã từ chối tiếp tục điều trị kể từ đó.

Các công tố viên cho biết: “Đối với một cá nhân có thể giết các thành viên trong gia đình của chính mình, không gì là không thể.

Sau cái chết của ông Chakalos, bị cáo Carman đã nhận được 550.000 USD từ hai tài khoản ngân hàng mà bị cáo được hưởng khi ông nội qua đời.

Bị cáo chuyển từ một ngôi nhà ở Bloomfield, Connecticut đến Vernon ở Vermont vào năm 2014. Bị cáo hầu như thất nghiệp.

Vào khoảng mùa thu năm 2016, tiền trong ngân hàng của Bị cáo Carman bắt đầu cạn kiệt. Công tố viên cho rằng đó là lúc bị cáo nghĩ đến việc giết mẹ. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.