Một ông cầm dao tấn công trường mẫu giáo Trung Quốc, 2 chết, 16 bị thương

Một ông cầm dao tấn công trường mẫu giáo Trung Quốc, 2 chết, 16 bị thương

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Có hai trẻ nhỏ thiệt mạng và 16 người khác bị thương sau khi một người cầm dao vào trường mẫu giáo đâm chém loạn đả ở vùng Nam Trung Quốc hôm Thứ Tư, 28 Tháng Tư.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, các nạn nhân gồm 16 trẻ nhỏ, kể cả hai trẻ thiệt mạng, và hai giáo viên. Cảnh sát nói rằng nghi can bị bắt, theo tin từ giới truyền thông địa phương.

Phụ huynh đưa con em đến trường ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Hình minh họa: STR/AFP via Getty Images)

Có hai nạn nhân bị thương tích trầm trọng và phải được gấp rút giải phẫu.

Cuộc tấn công xảy ra vào lúc khoảng 2 giờ trưa, giờ địa phương, ở trường mẫu giáo tư nhân Jinale tại Xinfeng ở tỉnh Quảng Tây.

Các nguồn tin địa phương nói rằng hung thủ là một thanh niên tên Zeng, 24 tuổi.

Giới hữu trách hiện chưa cho biết lý do vì sao xảy ra cuộc tấn công. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc nói rằng nghi can đang trong tình trạng ly dị và người vợ từng làm việc ở trường mẫu giáo này.

Giới chức công lực hiện đang tiến hành cuộc điều tra.

Trong những năm gần đây đã thấy xảy ra nhiều cuộc tấn công đâm chém trong các trường học và nơi giữ trẻ ở Trung Quốc, gồm cả cuộc tấn công hồi Tháng Sáu năm ngoái trong đó một nhân viên canh gác đã gây thương tích cho 39 học sinh và giáo viên tại trường tiểu học ở huyện Wangfu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Vào Tháng Tư năm 2018, có chín học sinh trường trung học cấp 1 bị giết và 10 người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng dao tại tỉnh Thiểm Tây. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *