Một ông kiện Hertz do không đưa giấy biên nhận khiến bị 5 năm tù oan

Một ông kiện Hertz do không đưa giấy biên nhận khiến bị 5 năm tù oan

LANSING, Michigan (AP) – Một ông ở Michigan bị giam cầm oan uổng trong gần năm năm trời, hôm Thứ Ba, 9 Tháng Ba, đưa đơn kiện một công ty cho thuê xe, vì đã không kịp thời cung cấp tờ giấy biên nhận, để có thể dùng chứng minh rằng ông vô tội, trong vụ án sát nhân năm 2011.

Tờ giấy biên nhận thuê xe từ công ty Hertz sau cùng đã có được vào năm 2018, giúp ông Herbert Alford được hủy bản án sát nhân tại Ingham County hồi năm ngoái.

(Hình minh họa: Cindy Ord/Getty Images)

Ông Alford đưa đơn kiện công ty Hertz để đòi phải được bồi thường tài chánh. Các giới chức liên hệ nói rằng vụ kiện này sẽ gặp trì trệ vì công ty Hertz đang trong tình trạng khai phá sản.

Luật sư Jamie White của ông Alford nói với đài truyền hình WLNS-TV rằng không có gì nghi ngờ là thân chủ của ông đã không phải ở tù nếu công ty Hertz cung cấp tờ biên nhận kịp thời.

Công ty Hertz nói họ “rất buồn” vì những gì xảy ra cho ông Alford.

Nữ phát ngôn viên Lauren Luster của Hertz hôm Thứ Tư nói rằng tuy họ không thấy tờ biên nhận của năm 2011 khi được yêu cầu cung cấp vào năm 2015, họ vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm. Bà Luster nói sau cùng nhờ tiến bộ của việc tìm kiếm dữ liệu trong những năm sau này, công ty đã thấy được tờ biên nhận vào năm 2018 và ngay lập tức cung cấp cho luật sư của ông Alford.

Luật sư White nói rằng ông Alford bị kết tội sát nhân cấp hai năm 2016, vì bị coi là bắn chết ông Michael Adams.

Tờ biên nhận của công ty Hertz cho thấy ông Alford đang thuê xe tại phi trường ở Lansing, cùng thời gian ông Adams bị bắn, tại nơi cách phi trường chừng 20 phút lái xe.

Bản án của ông Alford sau đó được hủy năm 2020, sau khi ông này đã ở tù được gần năm năm. (V.Giang)

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *