Một ông Nhật đốt sàn xe lửa tốc hành, các hành khách khác nhanh chóng dập tắt

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Một hành khách trên chuyến tàu cao tốc shinkansen ở Nhật Bản vào thứ Hai, ngày 8 tháng 11, bất ngờ bốc cháy ở sàn xe, nhưng những hành khách khác đã nhanh chóng dập tắt nó và không ai bị thương.

Nghi phạm nói rằng anh ta muốn bắt chước vụ tấn công diễn ra trên một chuyến xe điện ở Tokyo một tuần trước khiến một số người bị thương, hãng tin AP đưa tin.

Tàu cao tốc shinkansen rời ga ở Tokyo. (Hình minh họa: CHARLY TRIBALLEAU / AFP qua Getty Images)

Tsuneo Kitada, một quan chức cảnh sát vùng Kumamoto cho biết, nghi phạm đang đi trên chuyến tàu từ ga Kumamoto đến ga Shin-Yatsushiro, miền nam Nhật Bản thì bất ngờ dùng một chiếc hộp đổ chất lỏng xuống sàn nhà. Đốt một mẩu giấy và thả nó xuống lối đi bên cạnh ghế của người này.

Ngọn lửa bùng lên gây cháy sàn nhỏ nhưng các hành khách khác đã nhanh chóng được dập tắt. Cảnh sát trưởng sau đó đã liên lạc với cảnh sát để báo cáo vụ việc. Cảnh sát kéo lên toa tàu tại điểm dừng và bắt giữ nghi phạm. Kitada cho biết, người đàn ông vẫn ngồi yên và không chống cự, đã bị bắt vì tội âm mưu phóng hỏa.

Bên trong tàu cao tốc shinkansen. (Hình minh họa: Carl Court / Getty Images)

Cảnh sát cho biết nghi phạm, Kiyoshi Miyake, 69 tuổi, ở Fukuoka, nói rằng anh ta muốn bắt chước vụ tấn công ngày 31 tháng 10, khi một người đàn ông hóa trang thành Joker trong phim hoạt hình Batman dùng dao đâm một người đàn ông. hành khách rồi phóng hỏa đốt tàu. 16 hành khách khác bị thương khi cố gắng thoát ra khỏi xe, hầu hết đều bị ngạt thở hoặc trật khớp.

Các cuộc tấn công gần đây vào tàu hỏa ở Nhật Bản đã thúc đẩy việc xem xét các biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Vào tháng 8, chỉ một ngày trước lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo, một người đàn ông đã đâm 10 hành khách trên xe điện ở Tokyo. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *