Một ông ở Bến Tre bị triệu tập vì ‘xúc phạm, xuyên tạc Hồ Chí Minh’

BẾN TRE, Việt Nam (NV) – Ông PVN, 40 tuổi, ngụ huyện Giồng Trôm, đã bị Phòng An ninh nội chính Công an tỉnh Bến Tre triệu tập để làm rõ hành vi chia sẻ bài viết “xúc phạm, xuyên tạc Hồ Chí Minh” trên mạng xã hội.

Ngày 22 tháng 10, báo Thanh Niên đưa tin, ông N. bị công an tố cáo tội “vu cáo Hồ Chí Minh và xuyên tạc lịch sử dân tộc” trên Facebook. Tuy nhiên, tờ báo này không nói rõ ông N. đã “vu khống” và “xuyên tạc” những gì trên trang cá nhân.

Ông PVN (phải) tại đồn công an. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tương tự như những trường hợp bị tố cáo trước đó, tại cơ quan công an, ông N. phải thừa nhận việc mình làm là “sai trái”.

Báo Thanh Niên cũng cho biết, Công an tỉnh Bến Tre đang củng cố hồ sơ để phạt anh N.

Việc triệu tập ông N. diễn ra chỉ một tuần sau khi ông Thạch Rine, 61 tuổi, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, bị bắt với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. ”

Vào ngày 15/10, theo trang Facebook của Công an xã Phước Hưng, một bài đăng được cho là trên trang cá nhân của ông Thạch Rine đã đăng ảnh GIF của ông Hồ Chí Minh kèm theo hình ảnh quái vật với chú thích bằng tiếng Khmer: “Đây là chủ của kẻ trộm. “

Theo báo Zing, bài đăng của Thạch Rine bị cảnh sát cáo buộc là “ảnh chỉnh sửa có tính chất phản cảm”.

Liên quan đến tội danh “xúc phạm lãnh đạo”, theo báo Bảo vệ pháp luật vào tháng 3, ông Vũ Tiến Chí, 55 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, bị tuyên phạt 10 năm tù về tội “xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. ” cửa quyền, xúc phạm Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước trên mạng xã hội. “

Ông Vũ Tiến Chí (phải) bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt ngày 24/6/2020 (Ảnh: Lâm Đồng)

Việc các tỉnh thành ở Việt Nam liên tục triệu tập, bắt và bỏ tù những Facebooker vì tội “xúc phạm Hồ Chí Minh” cho thấy chính quyền kiên quyết không dung túng cho việc đụng chạm đến lãnh đạo đảng.

Liên quan đến lời tố cáo trên, báo Lâm Đồng hồi tháng 5 viết: “Xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh là tội ác với nhân dân”.

Bài báo viết thêm: “Các thế lực thù địch, ‘chống cộng’ cực đoan trong và ngoài nước không ngừng bịa đặt, bôi nhọ thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của nhân dân. [Hồ Chí Minh], nhằm phá hủy nền tảng tư tưởng của đảng ta. “ (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *