Một ông ở Canada đấm tới tấp y tá chích ngừa COVID-19 cho vợ

  • by

QUEBEC, Canada (NV) – Theo CNN. Thứ Sáu, ngày 24 tháng Chín.

Martin Carrier, phát ngôn viên cảnh sát, cho biết vào sáng thứ Hai, người đàn ông bước vào hiệu thuốc của Brunet ở Sherbrooke, miền nam Quebec và cáo buộc y tá đã tiêm vắc-xin cho vợ anh ta mà không có sự cho phép của anh ta. Giết Sherbrooke, nói với CNN. Cô y tá ngoài 40 tuổi và cảnh sát chưa tiết lộ tên của cô.

Y tá Mercy Anom tiêm cho Gladys Jiminez vì COVID-19 ở Toronto, Ontario, Canada, vào ngày 26 tháng 3. (Hình minh họa: Cole Burston / AFP qua Getty Images)

“Ngay từ đầu, nghi phạm rất tức giận và hung hãn. Anh ấy hỏi y tá tại sao lại tiêm phòng cho vợ mà không được sự cho phép của anh ấy ”, ông Carrier nói.

“Sau đó, anh ta đấm vào mặt cô ấy nhiều lần, trong khi y tá không có thời gian để tự vệ hay giải thích … và sau đó cô ấy ngã xuống đất, và nghi phạm bỏ chạy khỏi hiệu thuốc.”

Canada không có luật yêu cầu vợ / chồng cho phép tiêm phòng và không rõ liệu vợ của nghi phạm có đồng ý tiêm phòng hay không.

Carrier cho biết, y tá đã được đưa đến một bệnh viện gần đó để được điều trị vì “một vết thương trên mặt”.

Vì sự cố này, nhà thuốc đã nói với CBC rằng họ ngừng cung cấp vắc-xin COVID-19.

Cho đến nay, Canada đã tiêm chủng COVID-19 cho 69,8% dân số, nhiều hơn 15,6% so với Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Our World in Data.

Trong khi hầu hết người dân Canada ủng hộ việc phòng ngừa và tỷ lệ tiêm chủng ở nước này thuộc hàng cao nhất thế giới, số ca nhiễm COVID-19 và nhập viện đang gia tăng, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. chưa được chủng ngừa, theo Bộ Y tế Canada. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *