Một ông ở Hải Phòng vô ý gây cháy nhà làm chết 4 người trong gia đình

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Bốn người chết cháy, trong đó có một nạn nhân đang mang thai ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, được cho là do “sốc điện”.

Liên quan đến vụ 4 người tử vong trong vụ cháy nổ xảy ra tại nhà ông Nguyễn Văn Hải (55 tuổi, ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), cơ quan điều tra Công an huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc điều tra. Nguyên đã ra lệnh bắt ông Hải để điều tra về tội “vô ý làm chết người”.

Hiện trường vụ cháy nhà anh Nguyễn Văn Hải khiến 4 người trong gia đình tử vong. (Hình ảnh: Phương Thanh / Pháp luật Việt Nam)

Theo VNExpress, khoảng 8 giờ tối ngày 15 Tháng Tám, sau khi phát ra tiếng nổ từ một chiếc máy tính xách tay đang sạc pin, bốn người trong gia đình ông Nguyễn Văn Hải thiệt mạng, một người bị thương.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, chủ tịch huyện Thủy Nguyên, cho biết anh Hải đang được điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp. Bốn người chết gồm bà Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi, vợ ông Hải), bà Nguyễn Thị Hiền (31 tuổi, con gái ông Hải), ông Vũ Trọng Khương (31 tuổi, chồng bà Thủy) và Cháu gái Nguyễn Thị Tuyết Nhi. 4 tuổi, cháu ông Hải).

Hàng xóm cho biết, sau khi nghe tiếng nổ, họ chạy sang nhưng ông Hải đóng cửa nên không vào được bên trong. Thấy khói và lửa xuất hiện trong phòng ngủ cuối nhà, họ nhanh chóng trình báo cơ quan công an.

Sau đó, Công an huyện Thủy Nguyên đã đến hiện trường phá cửa dập lửa và đưa các nạn nhân ra ngoài. Vợ, con gái, con rể và cháu nội của ông Hải tử vong tại chỗ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân vụ việc khiến gia đình anh Hải tử vong là do nổ bình gas.

Tuy nhiên, khi khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh từ lời khai của ông Hải cho thấy ông Hải là người gây ra vụ cháy nổ.

Bước đầu, anh Hải khai, chị Hiền sau khi lấy chồng ở xã Minh Tân, mới đưa con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Ngày 15/8, anh Khương đến thuyết phục chị Hiền về nhà chồng sinh sống.

Ông Hải cũng khuyên con gái “về nhà chồng” nhưng chị Hiền không nghe và xảy ra mâu thuẫn giữa hai cha con. Đến khoảng 7h cùng ngày, ông Hải dùng chai xăng ném vào phòng vợ chồng con gái và cháu gái đang ngồi chơi với mục đích dọa con gái về nhà chồng. .

Khi ném chai xăng vào phòng, chiếc chai này vô tình rơi vào hộp quẹt gas (bật lửa) cạnh điện thoại của anh Khương khiến bật lửa bén vào vỏ chai gas, gây cháy.

Người thân trong gia đình anh Hải đang lo hậu sự cho nạn nhân. (Ảnh: Tr.Đức / Người lao động)

Thấy cháy, anh Hải lao vào phòng cứu cháu mình đang bị Hiền ôm. Giữa anh Hải và chị Hiền xảy ra cự cãi nên anh Hải không kịp bế cháu bé ra ngoài. Sau đó, ngọn lửa bùng lên làm 4 người thân của anh Hải tử vong, lửa còn lan sang người.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy nạn nhân tử vong do “sốc bỏng”. Sự việc có nhiều dấu hiệu bất thường.

Theo chính quyền địa phương, vợ chồng anh Khương thường xuyên ở nhà bố vợ. Hiền có bầu. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *