Một ông ở Irvine bị cáo buộc lừa người yêu, bạn bè hơn $1 triệu

Một ông ở Irvine bị cáo buộc lừa người yêu, bạn bè hơn $1 triệu

IRVINE, California (NVV) – Một ông ở Irvine bị cáo buộc lừa người yêu và bạn bè hơn $1 triệu, đang bị liên bang truy tố, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Tư, 10 Tháng Ba.

Ông Ze’Shawn Stanley Campbell, 33 tuổi, bị truy tố tội lừa đảo lấy tiền, rửa tiền và trộm cắp thông tin cá nhân liên quan đến “những vụ lừa tình” mà ông bị cáo buộc thực hiện trong sáu năm, theo bản cáo trạng công bố hôm Thứ Tư.

Ông Campbell ra tòa lần đầu tiên ở Texas, và dự trù sẽ được đưa về Los Angeles để xét xử. (Hình minh họa: newcastlebeach.org)

Trong sáu năm đó, ông Campbell kết bạn hoặc quan hệ tình cảm với ít nhất 10 người, và nói dối để thuyết phục họ rằng ông “giàu có, đáng tin tưởng và thành đạt,” theo bản cáo trạng.

Ông Campbell thường nói với họ ông có nhiều triệu đô la trong nhiều trương mục ngân hàng khác nhau, rồi đưa cho họ xem giấy tờ ngân hàng giả mạo để làm chứng, các công tố viên liên bang cho hay.

Các công tố viên còn nghi ông Campbell cũng tuyên bố mình là thương gia thành đạt, nói dối rằng ông làm chủ hệ thống phòng tập thể dục rất đắt khách ở Texas, vài tiệm McDonald’s, một công ty an ninh có liên hệ với quân đội, và một công ty sửa chữa nhà.

Theo bản cáo trạng, ông Campbell còn bịa rằng ông từng là lính đặc nhiệm Navy SEAL được cử đi Iraq và Afghanistan, và là nhà đầu tư tiền ảo rất thành công.

Một khi làm cho người yêu và bạn bè tin tưởng, ông Campbell sẽ vay tiền họ mà ông nói là để trả tiền chữa bệnh, đầu tư địa ốc hoặc tiền ảo, hay trang trải chi phí kinh doanh, bản cáo trạng cho hay.

Các công tố viên tình nghi ông thuyết phục họ rút tiền nghỉ hưu hoặc trương mục ngân hàng để cho ông vay, rồi ký giấy tờ giả mạo hứa sẽ hoàn trả.

Thay vào đó, ông Campbell dùng tiền để “mua đồ xa xỉ cho bản thân, trả tiền góp thuê và mua xe hơi dưới tên của họ, trả nợ, và các khoản chi tiêu cá nhân khác,” theo bản cáo trạng.

Nếu người nào không cho ông vay tiền hoặc ngưng cho vay, ông Campbell sẽ dùng tên của họ để vay tiền ngân hàng hoặc làm thẻ tín dụng, các công tố viên cho biết.

Ít nhất 10 người ở Orange County và Los Angeles County bị ông Campbell lừa hơn $1 triệu.

Ông Campbell bị bắt hôm 6 Tháng Ba tại Phi Trường Quốc Tế Dallas Fort Worth ở Texas, sau khi từ nước ngoài trở về Mỹ, theo Văn Phòng Công Tố Liên Bang. Ông ra tòa lần đầu tiên ở Texas, và dự trù sẽ được đưa về Los Angeles để xét xử. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *