Một ông ở LA dùng tên tuổi tù nhân để lấy $3 triệu trợ cấp thất nghiệp

Một ông ở LA dùng tên tuổi tù nhân để lấy $3 triệu trợ cấp thất nghiệp

LOS ANGELES, California (NV) – Một ông ở Los Angeles bị cáo buộc dùng tên tuổi của 23 tù nhân và nhiều người khác để lấy hơn $3 triệu tiền trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang, nhật báo The Orange County Register dẫn hồ sơ tòa án cho hay hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba.

Ông Edward Kim, 35 tuổi, bị nghi nộp ít nhất 400 đơn giả mạo lên Sở Trợ Cấp Thất Nghiệp California (EDD) từ ngày 30 Tháng Ba đến ngày 8 Tháng Chín, 2020, theo hồ sơ bắt giữ do đặc vụ Anthony Clark của Bộ Lao Động Hoa Kỳ viết.

Ông Edward Kim gian lận được hơn $3 triệu tiền trợ cấp thất nghiệp của California. (Hình minh họa: City of Lakewood)

Ít nhất 120 đơn trong số đó được nộp dưới tên của tù nhân đang bị giam trong nhà tù California, các giới chức cho hay.

Ông Kim bị bắt hồi Tháng Mười Một năm ngoái sau khi bị cảnh sát La Habra chặn xe. Có tin, lúc đó, cảnh sát tìm thấy ma túy methamphetamine và giấy tờ EDD trên xe của ông.

Bộ Lao Động bắt đầu điều tra ông Kim sau khi cảnh sát Las Vegas bắt ông ta vào ngày 15 Tháng Chín, 2020, tại khách sạn, cùng với methamphetamine và 32 thẻ EDD, theo hồ sơ bắt giữ nêu trên.

“Ông Kim khai với cảnh sát Las Vegas rằng ông có nhiều thẻ EDD vì ông giúp người ta làm đơn khai thất nghiệp để hưởng 10% số tiền mà họ được trợ cấp,” hồ sơ cho biết.

Hai mươi ba thẻ trong số đó là tên của tù nhân, không hội đủ điều kiện được trợ cấp thất nghiệp, ông Clark cho hay.

Những đơn EDD mà ông Kim lấy tên tuổi tù nhân để khai cho thấy mỗi người có lợi tức $72,000 một năm và bị mất việc do COVID-19.

EDD trợ cấp $10.4 tỷ cho người nộp đơn mà tên tuổi không thể xác minh, theo Bay Area News Group. Tháng Giêng năm nay, cơ quan này thừa nhận tổng số tiền bị gian lận có thể lên đến $31 tỷ. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *