Một ông ở Lâm Đồng chết sau khi công an ‘mời làm việc’

  • by

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Theo báo Thanh Niên, ông Phan Văn Lân, 49 tuổi, ở xã Hà Lam, huyện Đạ Huoai, đã chết bất thường vào ngày 24 tháng 9, chỉ ba giờ sau khi đến đồn công an để “làm việc”.

Trước đó, ông Lân được cho là có “qua lại” với cảnh sát khi lực lượng này lập biên bản xử phạt một tài xế xe tải “phân luồng xanh” vi phạm quy định về phòng chống COVID-19.

Tang lễ ông Phan Văn Lân. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Báo Thanh Niên đưa tin, một phó công an xã Hà Lam và hai công an viên đã đến nhà ông Lân để yêu cầu về trụ sở công an xã để “làm việc”. Ông Lân bị ghi nhận “tiếp tục có lời lẽ xúc phạm công an” nên bị đưa về trụ sở công an xã. Sau đó, gia đình ông Lân được tin ông đã tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 25/9, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi trong khi Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo đang “tiếp tục điều tra” vụ việc. Chính quyền huyện Đạ Huoai và xã Hà Lam được cho là “giúp” gia đình lo tang lễ cho người xấu số.

Ông Phan Văn Thuận, em trai ông Lân, xác nhận với báo Thanh Niên rằng trên người ông có nhiều “vết thương”.

Bà Đỗ Thị Tuyết Thu, vợ ông Lân cho biết bà “rất bất bình trước cái chết của chồng” và “mong cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân”.

Trước khi xảy ra vụ án này, nhiều người khỏe mạnh đột tử tại đồn công an các tỉnh, nhưng hầu hết các trường hợp được đăng báo đều là nạn nhân “chết do treo cổ” hoặc do “nhảy cầu”. tầng trên.”
Hồi tháng 1, báo Tiền Phong đưa tin ông Võ Văn Xép, 51 tuổi, ngụ huyện Thạnh Phú, Bến Tre, tử vong do “nhảy lầu 2” tại trụ sở Công an huyện này khi đang bị tạm giữ vì nghi trộm cắp. . trộm cắp tài sản.

“Trong lúc được đưa vào hội trường, ông Xép bất ngờ nhảy từ tầng 2 xuống sân. Ngay khi sự việc xảy ra, công an quận đã đưa ông Xép đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong ”, báo Pháp Luật TP.HCM thời điểm đó đưa tin.

Công an khám xét nhà ông Phan Văn Lân. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cũng trong tháng 1, có thêm hai cái chết liên quan đến công an: Anh Dương Quốc Minh chết với những vết bầm tím khắp người, dấu vết của những lần tra tấn khủng khiếp khi bị giam giữ tại Trại giam Chí. Hòa, Sài Gòn và một người đàn ông 31 tuổi ở huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã bị lập biên bản “treo cổ chết sau nhà” sau nhiều lần bị công an địa phương bắt giữ để thẩm vấn.

Vào năm 2020, ít nhất tám người chết bất thường dưới bàn tay của cảnh sát khi họ lần đầu tiên bị tạm giữ để điều tra, không kể hai người bị kết án tử hình vì buôn bán ma túy, những người được cho là “tự sát trong thời gian ở tù. ” đang chờ thi hành. ” (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *