Một ông ở Orange County bị bắt vì nghi làm bị thương cảnh sát hôm bạo loạn

SANTA ANA, California (NV) – Theo The Orange County Register, FBI hôm Thứ Năm, 26 Tháng Tám, đã bắt giữ một người đàn ông ở Quận Cam với tội danh làm bị thương các sĩ quan cảnh sát trong cuộc bạo loạn của Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng.

Video từ camera an ninh ở Washington, DC và video trên YouTube ghi lại cảnh một người đàn ông mà FBI xác định là Jeffrey Scott Brown, 54 tuổi.

Ông Jeffrey Scott Brown. (Hình ảnh: Văn phòng luật sư Hoa Kỳ)

Trong video, anh ta đang xịt hơi cay vào cảnh sát thủ đô và Quốc hội đang đứng xếp hàng ngăn những người biểu tình bạo lực vào Điện Capitol, FBI cho biết trong tài liệu của tòa án.

Có một đoạn video cho thấy ông Brown xịt hơi cay vào một sĩ quan bị người khác tháo mặt nạ phòng độc, trong khi sĩ quan này bị kẹt giữa hàng rào cảnh sát và những người biểu tình.

Có một đoạn video cho thấy ông Brown tham gia vào một cuộc ẩu đả giữa người biểu tình và cảnh sát ở lối vào Quốc hội.

Theo hồ sơ tòa án, ông Brown là cư dân của Santa Ana và / hoặc Irvine. Anh ta bị buộc tội với một loạt tội danh, bao gồm đánh bị thương một sĩ quan cảnh sát, cản trở một nhân viên thực thi pháp luật, vào và ở trong một tòa nhà hoặc tài sản bị cấm, theo đơn kiện và lệnh bắt giữ của ông Brown.

Một ngày trước khi xảy ra bạo loạn ở Quốc hội, ông Brown đã đăng một bức ảnh tự chụp với thông điệp “Lên máy bay tại LAX (Sân bay Quốc tế Los Angeles)” cho một nhóm “trò chuyện” trên Telegram tự xưng là “Liên hệ dành cho những người khỏe mạnh sẽ đến DC vào ngày 6 tháng 1, Theo FBI. Nhóm tuyên bố các thành viên của họ “tất cả đã sẵn sàng và sẵn sàng chiến đấu.”

Kiểm tra hồ sơ chuyến bay, các nhà điều tra xác nhận rằng ông Brown đã đi trên chuyến bay của Southwest Airlines vào khoảng thời gian ông gửi tin nhắn.

Ngày 6/1, những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã xông vào Quốc hội để cản trở quá trình chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống năm 2020. Vụ bạo loạn khiến 5 người chết và hàng trăm người bị thương, trong đó có hơn 130 cảnh quay. người giám sát. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *