Một ông ở Santa Ana bị bắt vì tình nghi bắt cóc vợ

Một ông ở Santa Ana bị bắt vì tình nghi bắt cóc vợ

SANTA ANA, California (NV) – Ông Eddy Reyes, 35 tuổi, cư dân Santa Ana, vừa bị bắt hôm Thứ Năm, 15 Tháng Năm, vì bị tình nghi bắt cóc người vợ mất tích hồi năm 2016, theo nhật báo the Orange County Register.

Vào thời điểm mất tích, vợ của ông, cô Claudia Reyes, 21 tuổi, và có một người con trai 4 tuổi với ông.

Cô Claudia Reyes, người có thể bị chồng bắt cóc và giết, theo cảnh sát cho biết. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

Ông Eddy là nhân viên cơ quan bảo vệ biên giới Hoa Kỳ.

Ông ra tòa hôm Thứ Năm, nhưng không nhận tội, ông Thom Mrozek, phát ngôn viên văn phòng công tố liên bang, cho hay.

Trong tuần này, nhân viên điều tra xét nhà ông Eddy ở Covina.

Ngoài ra, họ cũng xét một căn nhà khác ở Orange, nơi giới điều tra tin rằng cô Claudia ở đây trước khi mất tích.

Hàng xóm khu nhà Orange cho biết họ nhìn thấy nhân viên FBI mang cưa, máy khoan, và búa vào căn nhà, trong khi những người khác lục soát căn nhà và nhà xe.

Theo bản khai nộp tại tòa hôm Thứ Hai, có thể cô Claudia bị giết vào đêm cô mất tích hoặc vào sáng hôm sau, nhưng chưa có ai bị buộc tội liên quan đến cái chết này.

Hôm 6 Tháng Năm, 2016, bạn làm chung với cô Claudia ở nhà hàng El Pollo Loco, Garden Grove, nghe thấy tiếng cãi nhau qua điện thoại giữa cô và chồng, và còn nghe ông xin lỗi.

Tối hôm đó, ông Eddy đón vợ ở nhà hàng bằng chiếc xe SUV thuê.

“Kể từ đó, không một ai, kể cả con của cô Claudia, cha mẹ, đồng nghiệp, hoặc bạn bè, thấy hoặc nghe tin tức về cô,” theo tờ khai do cảnh sát viên Farshid Hashempour, thuộc Sở Cảnh Sát Santa Ana, đưa ra.

Ông Hashempour cũng là một nhân viên đặc nhiệm làm việc cho FBI.

Bốn ngày sau khi vợ mất tích, ông Eddy mới báo cảnh sát, làm các nhà điều tra nghi ngờ.

Cảnh sát Santa Ana phụ trách điều tra vụ mất tích của cô Claudia theo lời khai báo của người chồng là vợ ông đi chơi với những người bạn mà ông không quen.

Sau đó, cảnh sát cho đăng hình và thông tin của cô Claudia Reyes để kêu gọi công chúng giúp đỡ.

Sỡ dĩ ông Eddy khai báo sự việc trễ với cánh sát vì nghe những lời khuyên “sai lầm” của người khác, luật sư của ông cho biết.

Ông Eddy gặp vợ ở El Salvador và họ có con với nhau khi cô 16 tuổi và ông 25 tuổi.

Sau đó, họ kết hôn, và ông mang vợ cùng con trai đến Mỹ năm 2014.

Hồ sơ vụ án mô tả ông Eddy lạm dụng vợ cả thể chất và tinh thần, và nhiều lần hăm dọa là ông thà giết cô còn hơn thấy cô đi với người đàn ông khác.

Ông còn thuê người lấy cắp điện thoại vợ mình vì trong đó có hình làm ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của ông, cũng theo đơn tố cáo.

Một lần khác, người đàn ông này còn cho người “cài” chất ma túy vào người cô Claudia.

Vào những ngày sau khi cô Claudia mất tích, gia đình và bạn bè nhận được những tin nhắn từ điện thoại của cô nhưng họ tỏ vẻ nghi ngờ vì đây không phải cách cô thường nhắn tin, bản khai cho biết thêm.

Một trong những tin nhắn viết rằng cô “ngủ bụi” và đang trên chuyến xe buýt đến New York với một người đàn ông Mỹ có đôi mắt xanh.

Từ đó, cô Claudia không phản hồi bất cứ tin nhắn của mẹ mình. Một người bạn làm chung với cô, báo cáo về việc cô mất tích khi không thấy cô đi làm.

Người bạn này còn khai báo thêm rằng, cô Claudia cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Trong lúc điều tra, cảnh sát gọi cho ông Eddy để hỏi thêm thông tin, nhưng ông không hợp tác và cúp máy.

Sau đó, trong cuộc phỏng vấn tại văn phòng luật sư, ông khai rằng sau khi không nhận được tin tức gì từ người vợ mất tích, ông, con trai, mẹ, và anh trai cùng cha khác mẹ với ông, đi cắm trại.

Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng, vào đêm mà nghi can đến đón cô Claudia ở nhà hàng, ông đưa cô đến nhà mẹ ông ở Orange và giết vợ mình, theo chi tiết trong đơn tố cáo.

“Dấu vết duy nhất của cô Claudia được tìm thấy kể từ đêm mất tích là vết máu của cô trong xe SUV mà ông chồng mướn. Chưa hết, chó nghiệp vụ của cảnh sát còn ngửi thấy mùi xác chết ở phía sau xe,” đơn tố cáo cho biết thêm.

Đơn tố cáo cũng nêu rõ rằng, mẹ chồng cô Claudia không thích cô. Bà còn nói rằng bà và con trai, ông Eddy Reyes, có thể giết cô và bắt con cô đi.

“Cho đến nay, giới công lực vẫn chưa tìm thấy cô Claudia,” đơn tố cáo cho biết. (T.Nhiên) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *