Một ông ở Vũng Tàu bị bắt vì ‘ham đèo bồng, làm lây lan dịch bệnh’

  • by

BÀ RỊA-VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Ngày 13/11, anh Nguyễn Văn Hoàng Em, 30 tuổi, ngụ phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, bị bắt về tội “lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin trường hợp “đen đủi” của anh Em đã có vợ và 3 con ở phường Mỹ Xuân.

Ông Nguyễn Văn Hoàng Em lúc bị bắt. (Hình ảnh: Quỳnh Giang / Tuổi Trẻ)

Theo đó, từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu được lệnh phong tỏa để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, ông Em vẫn tìm cách đến nhà bà L ở xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chung sống. Tại đây, ông Em giao du với nhiều người thân của người tình.

Đến ngày 29/9, ông Em mới về nhà ở thị xã Phú Mỹ, nhưng không khai báo sức khỏe, không tự cách ly tại nhà mà còn đi giao lưu, nhậu nhẹt với nhiều người.

Ngày 2/10, chị L thông báo cho anh Em biết rằng một người thân của chị tiếp xúc với anh đã bị nhiễm COVID-19. Người phụ nữ này cảnh báo ông Em đi xét nghiệm và có biện pháp cách ly nhưng ông này không nghe.

Đến ngày 4/10, ông Em và 3 người trong gia đình được xác nhận là bị nhiễm COVID-19.

Ngày 14/10, ông Em khỏi bệnh, xuất viện, theo quy định phải cách ly về nhà 14 ngày nhưng ông Em tự ý về nhà bà L. ở Đồng Nai sống chung.

Liên quan đến vụ này, báo VietnamNet cho rằng ông Em đã “gây ra chuỗi lây nhiễm ở khu phố Phú Thạnh cho khoảng 20 trường hợp và khiến hơn 200 trường hợp F1 phải đưa đi cách ly tập trung”.

Trước ông Em, đã có một số người ở nhiều nơi bị khởi tố, kết án tù về tội “lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Một trạm kiểm dịch tại thị xã Phú Mỹ. (Hình minh họa: Công an nhân dân)

Theo báo VietnamPlus, trong phiên xét xử diễn ra vào đầu tháng 11 tại tỉnh Bạc Liêu, anh Trần Văn Đông Em, 32 tuổi, bị tuyên phạt 1,5 năm tù giam vì bị cáo buộc “lây nhiễm chất COVID-19 vào người và gây ra cái chết của một người ”. 116 người phải cách ly ”.

Tờ báo trích dẫn cáo trạng cho biết vào tháng 7, ông Đông Em vào Sài Gòn; Huyện Phước Long và huyện Hồng Dân thuộc tỉnh Bạc Liêu, cũng như tỉnh Kiên Giang. Người đàn ông này đã tiếp xúc với nhiều người nhưng không khai báo y tế, khai báo gian dối, bản thân mắc bệnh COVID-19. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *