Một ông ở Westminster bị bắt vì tham gia nổi loạn ở Quốc Hội

Một ông ở Westminster bị bắt vì tham gia nổi loạn ở Quốc Hội

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Kevin Galetto, cư dân Westminster, bị bắt tại nhà vào sáng sớm Thứ Sáu, 23 Tháng Tư, liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, cư dân 61 tuổi này bị cáo buộc có hành động bạo lực đối kháng với một cảnh sát Quốc Hội, khiến giới chức này bị chấn thương sọ não trong vụ bạo loạn tại điện Capitol.

Nghi can Kevin Galetto, 61 tuổi, bị cáo buộc hành hung nhân viên công lực khi tham gia nổi loạn tại Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Hình: DOJ)

Nghi can Galetto là một kỹ sư và nhà hoạt động bảo thủ bị nhân viên FBI áp giải vào lúc 6 giờ sáng Thứ Sáu.

Đồng thời, FBI có trát tòa lục soát tư gia đương sự, theo lời bà Laura Eimiller, phát ngôn viên FBI.

Nghi can bị cáo buộc các tội danh như hành hung nhân viên công lực, chống lệnh cảnh sát, ngăn cản thực thi công lý, và xâm nhập khu vực cấm cũng như dùng vũ lực đột nhập, hồ sơ tòa cho biết.

Cáo buộc nặng nhất cho nghi can Galetto là hành hung nhân viên công lực, khiến mũ bảo vệ văng ra khỏi đầu, sau đó, giới chức này bị chấn thương vùng đầu.

Nghi can cùng tham gia cuộc bạo loạn với hàng trăm người xâm nhập vào tòa nhà Quốc Hội dưới lời kích động của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Máy thu hình gắn trên người của viên cảnh sát đó ghi lại được cảnh “đánh đập” với sự can dự của nghi can Galetto, trong đoạn video clip đó viên cảnh sát bị đánh gục xuống đất, và khuôn mặt của nghi can phản ảnh trên tấm khiên của giới chức này.

Viên cảnh sát kể trên báo cáo nón bảo vệ bị đánh văng khỏi đầu, và bị hung khí, không xác định hình thể, đánh vào người hai lần.

Bộ Tư Pháp Mỹ ước tính truy tố thêm ít nhất 100 nghi can liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc Hội, hãng thông tấn Reuters dẫn hồ sơ tòa cho biết trong bản tin ngày Thứ Năm, 22 Tháng Tư.

Đây là dấu hiệu cho thấy việc điều tra và truy tố những ủng hộ viên của cựu Tổng Thống Donald Trump làm loạn ngày 6 Tháng Giêng vẫn chưa kết thúc. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *