Một ông ở Yorba Linda bị 30 ngày tù vì lấy cắp bảng ‘Do Not Enter’ ở Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – Một người đàn ông ở Quận Cam đã bị kết án 30 ngày tù hôm Thứ Năm, 12 Tháng Năm, sau khi nhận tội ăn cắp tấm biển “Không Được Vào” từ Quốc Hội trong cuộc bạo loạn ngày 6 Tháng Giêng năm ngoái, theo nhật báo The Orange. Đăng ký Quận.

Philip Edward Kramer, 62 tuổi, ở Yorba Linba, cũng bị yêu cầu thực hiện 100 giờ phục vụ cộng đồng, nộp phạt 2.500 đô la và bồi thường 500 đô la, hồ sơ tòa án liên bang cho thấy.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã đụng độ với cảnh sát và nhân viên an ninh khi cố gắng đột nhập vào Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. (Hình minh họa: Brent Stirton / Getty Images)

Theo thỏa thuận nhận tội, ông Kramer có thể phải đối mặt với sáu tháng tù vì phản đối tại Quốc hội, một tội nhẹ. Sau khi anh ta nhận tội vào cuối năm ngoái, tòa án đã bỏ những cáo buộc nghiêm trọng hơn đối với anh ta, bao gồm xâm phạm bạo lực và hành vi gây rối trật tự trong khuôn viên Điện Capitol và trộm cắp tài sản của chính phủ.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, hàng ngàn người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã xông vào Quốc hội để cố gắng ngăn chặn quá trình xác nhận chiến thắng bầu cử cho Tổng thống Joe Biden, nhưng không thành công. Kể từ đó, chính phủ liên bang đã mở cuộc điều tra lớn nhất từ ​​trước đến nay, bắt giữ hơn 800 người, trong đó có hơn 20 cư dân của Nam California.

Các công tố viên liên bang cho biết ngày hôm đó, Kramer đến Washington, DC, dự kiến ​​có bạo loạn, vì vậy anh ta mang theo mũ bảo hiểm và thắt lưng có khóa.

Các công tố viên cho biết bên ngoài Điện Capitol, Kramer nhìn thấy tấm biển “Không được vào” và quyết định đánh cắp nó để làm “đài tưởng niệm”. Sau đó, anh ta dùng điện thoại để quay cảnh một đám đông đang vây ráp với cảnh sát, sau đó tiến vào tòa nhà Quốc hội và cuối cùng rời đi khi cảnh sát bắt đầu xịt hơi cay vào đám đông, các công tố viên cho biết. hơn.

FBI nhận được tin báo của Kramer sau khi anh ta khoe khoang với các đồng nghiệp rằng anh ta đã tham gia vào cuộc bạo động của Quốc hội. Sau đó, anh ta nói với các nhân viên FBI rằng anh ta đã mang tấm biển “Không được vào” trở lại California, nhưng sau đó đã vứt nó đi vì “sợ bị phát hiện cầm tấm biển sẽ như thế nào”, theo các công tố viên. .

Cho đến nay, Kramer nằm trong số hơn 275 bị cáo đã nhận tội liên bang trong các cuộc bạo động của Quốc hội và hơn 165 người bị kết án. (Th.Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.