Một ông San Diego bị bắt sau vụ vi phạm an ninh Phi Trường John Wayne

SANTA ANA, California (NV) – Các hành khách của Sân bay John Wayne (JWA) đã được sơ tán khỏi nhà ga vào tối thứ Sáu, ngày 20 tháng 8, sau khi một người đàn ông mặc áo liền quần màu trắng xông vào lực lượng an ninh JWA, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn. và các hành khách bị mắc kẹt trên đường băng, Orange County Register đưa tin, dẫn lời các quan chức.

Người đàn ông 51 tuổi đã lẩn trốn trong nhiều giờ, nhưng cuối cùng bị phát hiện trên trần khu vực soát vé và bị bắt.

Cảnh sát không biết động cơ của anh ta. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Carrie Braun, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Orange cho biết, do hậu quả của sự cố này, an ninh tại JWA sẽ được Ban An toàn Giao thông Vận tải (TSA), nhân viên sân bay và những người khác xem xét để tìm cách củng cố. Quận (OCSO), đã thông báo.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 5:30 chiều thứ Sáu, khi anh ta được nhìn thấy trên đường băng, trong khu vực an ninh chỉ dành cho nhân viên sân bay, và anh ta đang tiếp xúc với một nhân viên. Sau đó, anh ta bắt xe hơi từ sân bay và lái ra đường băng bên ngoài nhà ga C, theo các quan chức.

Anh ta dừng xe gần một cổng sân bay và cố gắng đi vào khu vực an ninh của nhà ga. Tại thời điểm đó, một nhân viên sân bay không thể nhìn thấy anh ta nữa và báo cho an ninh, cảnh sát cho biết.

Nhân viên an ninh JWA đã đẩy hành khách qua cổng an ninh trở lại khu vực soát vé và buộc họ phải qua cổng an ninh một lần nữa để vào nhà ga, và một số khu vực của sân bay đã bị phong tỏa.

Cuối cùng, cảnh sát Quận Cam đã xác định được người đàn ông, sau đó xác định anh ta là Johnny Hecker, ở San Diego, trên trần của khu vực soát vé. Anh ta đã bị bắt mà không có sự phản kháng.

Ông Braun cho biết ông đã được lên kế hoạch đưa đến Nhà tù Quận Cam với tội danh xâm phạm và phá hoại.

Cảnh sát tin rằng anh ta đã lấy được bộ “áo liền quần” bằng giấy trắng ở đâu đó trong sân bay. Cảnh sát không biết liệu anh ta có từng làm việc ở đó hay không, hay tại sao anh ta lại làm như vậy.

Khoảng 8:02 tối, sân bay được coi là an toàn và mở cửa trở lại, cho phép hành khách lên hoặc xuống, Carrie Braun cho biết.

Một số chuyến bay theo lịch trình đã bị hoãn hoặc hủy và JWA đã thông báo cho hành khách để kiểm tra với hãng hàng không, theo phát ngôn viên của JWA.

Trong khi JWA đóng cửa, trực thăng OCSO lượn vòng quanh đường băng. Máy bay xếp hàng dọc đường băng. Máy bay khởi hành cũng nghỉ chân tại cổng nhà ga và dọc đường băng. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy các nhóm hành khách đang ôm hành lý chờ đợi bên ngoài nhà ga.

Mặc dù OCSO từ chối xác nhận lý do họ khám xét nhà ga, nhưng một số hành khách đã nghe tin từ cơ trưởng.

Charles Chronicle, cư dân Newport Beach, người đang đợi bên trong chuyến bay của American Airlines đến Phoenix, cho biết phi công của chuyến bay đã chuyển tiếp thông tin từ kiểm soát viên không lưu, thông báo cho hành khách rằng nhà ga đang được di chuyển. và cảnh sát Quận Cam đang khám xét nhà ga.

Phi công trưởng thông báo rằng cảnh sát đang tìm kiếm kẻ đã nhảy qua hàng rào sân bay, cướp một chiếc xe tải và đâm nó qua một trong các cổng, Chronicle cho biết trong khi máy bay của anh ta đang đậu ở cổng của nhà ga. Sau hơn một tiếng rưỡi chờ đợi, chuyến bay của ông Chronicle đã được xác nhận cất cánh an toàn vào khoảng 7:45 tối.

Các hành khách khác hầu như không nhận được thông báo về vụ việc.

Elizabeth Robins, ở Washington, DC, người đã hạ cánh tại JWA trên chuyến bay của Southwest Airlines từ Las Vegas, cho biết máy bay của cô đã bị mắc kẹt trên đường băng sau khi hạ cánh lúc 6:30 chiều, khi chiếc trực thăng OCSO bay lơ lửng. bên trên. Các tiếp viên giải thích rằng họ phải đợi hành khách trong nhà ga đi qua an ninh một lần nữa trước khi họ có thể đậu và vào sân bay.

Cô Robins cho biết phải mất ít nhất hai giờ để xuống máy bay. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *