Một ông Trung Quốc trả $219 để nằm trong cốp xe từ Đồng Nai ra Bắc Ninh

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một người đàn ông Trung Quốc nằm trong cốp xe ô tô Toyota Vios trên hành trình từ Đồng Nai về Bắc Ninh.

Theo báo Hà Tĩnh ngày 21/8, tại chốt dịch có hai người đàn ông trên xe là Nguyễn Bá Thuật và Đào Văn Hiếu.

Người đàn ông Trung Quốc bị Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trong cốp xe Toyota Vios. (Hình: Bình An / Tuổi Trẻ)

Trước hành vi khả nghi của tài xế, tổ lái đã yêu cầu mở cốp xe thì phát hiện một người đàn ông đang nằm bên trong. Người này không mang theo giấy tờ tùy thân nên chưa rõ danh tính, nhưng được xác định là người Trung Quốc.

Sau đó ông Thuật và Hiếu khai nhận chở ông Trung từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng (219 USD), theo thỏa thuận cử người đến địa điểm mới nhận tiền.

Cả 3 người đàn ông ngay lập tức được cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung ở thị xã Kỳ Anh.

Hiện chưa rõ mức xử phạt đối với Thuật và Hiếu vì “không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Vụ việc diễn ra trong lúc Công an tỉnh Hà Tĩnh đang siết chặt kiểm soát người dân vào tỉnh này khi tổng số ca nhiễm COVID-19 lên tới 349 ca.

Theo báo Tuổi Trẻ, Công an tỉnh Hà Tĩnh mới đây đã phát hiện hàng trăm trường hợp vận chuyển người từ vùng dịch đến tỉnh này bằng phương tiện cá nhân, xử phạt hành chính gần 500 triệu đồng (21.941 USD).

Hai người đàn ông chấp nhận chở ông Trung với giá 5 triệu đồng (219 USD). (Hình ảnh: Hà Tĩnh)

Trong một diễn biến khác, báo Lao Động ngày 20/8 đưa tin, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố 6 bị can với tội danh buôn lậu người qua biên giới Việt – Trung.

6 bị can này liên quan đến vụ án bị Công an tỉnh Bình Phước và Công an tỉnh Nghệ An phát hiện 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh sau khi nhập cảnh lậu vào tỉnh Quảng Ninh. Nhóm người Trung Quốc khai nhận đã đón xe vào Sài Gòn để “xuất cảnh sang Campuchia tìm việc làm”.

Theo cơ quan điều tra, từ đầu tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021, nhóm bị can trên đã tổ chức cho 20 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và 23 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Một trong 6 nghi phạm là ông Tạ Trung Thắng hiện đang bị công an truy nã về tội bỏ trốn. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *