Một phụ nữ Afghanistan sinh con gái trong phi cơ Mỹ trên đường di tản

RAMSTEIN, Đức (NV) – Một phụ nữ Afghanistan đã hạ sinh con gái trên máy bay vận tải quân sự của Mỹ ngay sau khi chuyến bay sơ tán hạ cánh xuống sân bay Ramstein ở Đức, theo một dòng tweet do Không quân Mỹ gửi hôm Chủ nhật, 22/8.

Trong chuyến bay từ căn cứ tiếp nhận ở Trung Đông, người phụ nữ chuyển dạ và có dấu hiệu sinh sớm, theo hãng tin AFP.

Một phụ nữ Afghanistan được đưa ra khỏi máy bay Mỹ tại căn cứ Ramstein ở Đức. (Ảnh: USAF)

Bộ Chỉ huy Không vận Mỹ (AMC) đã tweet: “Phi công chỉ huy quyết định hạ độ cao để tăng áp suất không khí trên máy bay, điều này đã ổn định sức khỏe và cứu sống người mẹ”.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống căn cứ không quân Ramstein, quân y Mỹ đã giúp người mẹ đỡ đẻ trong nhà chứa máy bay. Cả mẹ và con sau đó đã được chuyển đến một bệnh viện gần đó và đang trong tình trạng ổn định, theo tweet.

Các bức ảnh do Không quân Mỹ cung cấp cho thấy người mẹ nằm trên cáng và được các thành viên dịch vụ Mỹ đưa ra khỏi máy bay tại một căn cứ ở Tây Nam nước Đức.

Một tuần sau khi Taliban tiếp quản Afghanistan, các nỗ lực sơ tán của nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn do hỗn loạn và tuyệt vọng bên ngoài sân bay Kabul.

Hình ảnh do Không quân Mỹ gửi về một phụ nữ Afghanistan sinh con trên máy bay. (Ảnh: USAF)

Kể từ ngày 14/8, khoảng 17.000 người đã được chính phủ Mỹ sơ tán, trong đó 2.500 người là công dân Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền Berlin cho phép một số người di tản tạm thời được đưa đến Đức, nơi Mỹ có một số căn cứ quân sự.

Khoảng 1.150 người đã đến căn cứ Ramstein vào thứ Bảy. Những người đàn ông này dự kiến ​​sẽ trên đường đến Hoa Kỳ chỉ trong vài ngày tới, theo một phát ngôn viên của căn cứ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *