Một phụ nữ thứ sáu tố thống đốc New York quấy nhiễu tình dục

Một phụ nữ thứ sáu tố thống đốc New York quấy nhiễu tình dục

NEW YORK, New York (NV) – Thêm một phụ nữ hôm Thứ Ba, 9 Tháng Ba, tố ông Andrew Cuomo, thống đốc New York, quấy nhiễu tình dục, theo nhật báo địa phương Times Union.

Đây là phụ nữ thứ sáu tố cáo ông Cuomo có hành vi khiếm nhã, giữa lúc nhiều người kêu gọi ông từ chức.

Ông Cuomo mấy tuần gần đây bị sáu phụ nữ tố cáo quấy nhiễu tình dục. (Hình: AP Photo/Hans Pennink, Pool, File)

Theo Times Union, mới đây, phụ nữ này nói với một giới chức văn phòng điều hành của New York rằng ông Cuomo đụng chạm bà một cách khiếm nhã tại dinh thự của ông cuối năm ngoái.

Xem Thêm

Bộ Quốc Phòng chuẩn thuận bố trí VBQG ở Quốc Hội thêm hơn 2 tháng

Tờ ngân phiếu $1,400 sẽ không in tên của Biden

Twitter kiện bộ trưởng Tư Pháp Texas, tố cáo trả thù liên quan đến Trump

Phụ nữ này là nhân viên văn phòng điều hành và được đưa đến dinh thự thống đốc để làm việc, một giới chức biết về vấn đề này cho hay.

Văn phòng Thống Đốc Cuomo nghe tin về vụ cáo buộc mới nhất cuối tuần qua, và vụ này được những nhân viên khác của văn phòng điều hành thông báo cho luật sư của thống đốc.

Đơn khiếu nại này được văn phòng thống đốc chuyển sang văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James (Dân Chủ), nơi đang phụ trách cuộc điều tra việc hàng loạt nhân viên cũ cũng như những phụ nữ khác mấy tuần gần đây cáo buộc ông Cuomo quấy nhiễu tình dục.

Hôm Thứ Ba, bà Beth Garvey, luật sư của ông Cuomo, gửi thông báo đến Times Union cho biết: “Tất cả cáo buộc mà chúng tôi nghe được trực tiếp hay gián tiếp đều được gửi kịp thời cho các nhà điều tra mà bộ trưởng Tư Pháp bổ nhiệm.”

Trước vụ tố cáo hôm Thứ Ba, năm phụ nữ khác cũng đưa ra cáo buộc tương tự, trong đó họ kể lại chi tiết những lần bị ông Cuomo sàm sỡ.

Thời gian qua, các nhà lập pháp Dân Chủ lẫn Cộng Hòa ở New York đều kêu gọi ông Cuomo từ chức liên quan những cáo buộc đó, gồm cả hai vị lãnh đạo Thượng Viện và Hạ Viện tiểu bang.

Về phần mình, ông Cuomo liên tục bác bỏ các cáo buộc. Tuy nhiên, trong buổi họp báo tuần trước, ông lên tiếng xin lỗi, thừa nhận rằng “nay, tôi hiểu rằng hành động của tôi khiến người ta cảm thấy khó chịu.”

“Tôi không hề cố ý, và tôi thật lòng hết sức xin lỗi. Tôi cảm thấy tệ hại, và nói thật, bị quê. Không dễ nói ra. Nhưng thật sự là vậy,” ông Cuomo nói. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *