Một số bệnh viện ở New York giới hạn chữa trị vì thiếu nhân viên

  • by

ALBANY, New York (NV) – Một số bệnh viện bang New York đã công bố giới hạn điều trị để đối phó với tình trạng thiếu nhân viên sau khi hàng nghìn nhân viên chăm sóc sức khỏe bị sa thải vì không tuân thủ lệnh tiêm chủng vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9.

Trung tâm Y tế Quận Erie (ECMC) ở Buffalo thông báo rằng họ sẽ ngừng tiếp nhận bệnh nhân phẫu thuật nhập viện và sẽ không chấp nhận các ca phẫu thuật từ các bệnh viện khác khi họ chuẩn bị sa thải 300 y tá, theo một tuyên bố. người phát ngôn ở đây.

Xe buýt tiêm chủng lưu động ở thành phố New York. (Ảnh: Scott Heins / Getty Images)

Catholic Health, một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở phía tây bang New York, cho biết họ sẽ hoãn một số ca phẫu thuật không khẩn cấp vào thứ Hai để tiêm chủng cho nhân viên. , đạt 90% vào chiều Chủ nhật.

Người phát ngôn của ECMC, Peter Cutler cho biết quyết định cắt giảm một số hoạt động sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu của bệnh viện, vì các ca phẫu thuật không khẩn cấp mang lại khoảng 1 triệu USD mỗi tuần, chưa nói đến sự bất tiện cho bệnh nhân.

Ông Cutler nói: “Về mặt tài chính, đây là một vấn đề lớn.

Tháng trước, Bộ Y tế New York đã ban hành lệnh yêu cầu tất cả nhân viên y tế phải tiêm mũi COVID-19 đầu tiên ít nhất vào ngày 27 tháng 9, khiến các bệnh viện phải gấp rút tiêm càng nhiều mũi càng tốt. tốt cho nhân viên.

Kathy Hochul, thống đốc New York, cho biết bà đang cân nhắc việc đưa các bác sĩ Vệ binh Quốc gia và nhân viên y tế ngoại bang vào để lấp đầy 16% trong số 450.000 nhân viên bệnh viện của mình. các tiểu bang, tức khoảng 72.000 người, không được tiêm chủng đầy đủ.

Khán giả phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để vào Madison Square Garden. (Hình ảnh: Roy Rochlin / Getty Images)

Tại Thành phố New York, trong số 43.000 nhân viên tại 11 bệnh viện công của thành phố, khoảng 5.000 người chưa được tiêm chủng, Tiến sĩ Mitchell Katz, Giám đốc Sở Y tế, cho biết 95% y tá đã được tiêm chủng và tất cả các trung tâm y tế đều “mở cửa và hoạt động trong tất cả các lĩnh vực”.

New York-Presbyterian, mạng lưới bệnh viện tư nhân lớn nhất ở thành phố New York, đã cho nhân viên thời hạn tiêm chủng vào ngày 22 tháng 9.

Một phát ngôn viên của hệ thống cho biết chỉ có 250 trong số 48.000 nhân viên chọn không tiêm phòng và bị cho nghỉ việc.

Tại bệnh viện St. Peter’s Health Partners ở thủ đô Albany, khoảng 400 nhân viên có nguy cơ mất việc vì không xuất trình được bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc tỏ ra không muốn tiêm chủng, bác sĩ Thea Dalfino, giám đốc y tế cho biết. của SPHP Cấp tính Chăm sóc, cho biết. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *